Thứ tư, 26/12/2007 | 16:58 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2007 | 16:58 GMT+7

Đi cướp để lấy tiền bồi thường tai nạn

Là nữ giới nhưng Nguyễn Thị Liễu thường xuyên tham gia trò thách đố đi xe máy cực kỳ mạo hiểm. Đó là ai đánh võng vào đầu xe ôtô, nhưng bật được ra mà không hề hấn gì đến tính mạng mới là kẻ thắng cuộc.

hgk

Nguyễn Thị Liễu. Ảnh: CAND

Giữa tháng 11, Liễu (18 tuổi, trú ở Quỳnh Phụ, Thái Bình) và đám bạn đi sang huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng chơi. Khi đang "đua tài", đánh võng với nhau thì Liễu đâm vào một ông già gây thương tích.

Gia đình bị hại yêu cầu cô ta phải bồi thường 4,5 triệu đồng. Nhưng suốt một thời gian xoay xở, vay mượn, Liễu vẫn chưa có được tiền để giải quyết vụ va quệt giao thông.

Cô ta đến quán gội đầu của bạn để hỏi vay, nhưng người này đi vắng. Liễu nghĩ đến chuyện đi cướp giật vàng ở hiệu vàng của chị Lê Thị Măng ở gần đó.

Cô ta hỏi mua một chiếc lắc vàng 3 chỉ, sợi dây chuyền 3 chỉ và chiếc nhẫn 1 chỉ. Khi chị Măng đưa toàn bộ số vàng theo yêu cầu của Liễu, Liễu đeo thử vào người và giả đò ngắm nghĩa trong gương.

Rồi cô ta giục chị Măng tính tiền và nói bâng quơ hình như giá vàng hôm nay lại lên cao. Nghe vậy, chị Măng đi vào bên trong gọi điện hỏi lại giá vàng. Lợi dụng thời cơ thuận lợi ấy, Liễu bỏ chạy.

Sau khi cướp được số vàng trên, Liễu rủ bạn trai sang huyện Vĩnh Bảo bán sợi dây chuyền và nhẫn vàng được 5,77 triệu đồng. Nhưng chỉ trong mấy tiếng đồng hồ, cô ta đã tiêu hết 2,27 triệu đồng.

Công an huyện Quỳnh Phụ sau đó phát hiện đã bắt Liễu, thu được chiếc lắc vàng và số tiền 3,5 triệu đồng còn lại. Công an đang hoàn chỉnh hồ sơ để chuyển VKSND huyện, đề nghị truy tố Liễu về tội cướp giật tài sản.

 (Theo Công An Nhân Dân)