Thứ sáu, 10/8/2012 | 12:08 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/8/2012 | 12:08 GMT+7

Đề xuất khen đại úy không nhận 100 triệu đồng

Nhận định gương liêm khiết của đại úy Phú khi không nhận 100 triệu đồng quà biếu là đáng trân trọng, Công an TP Cần Thơ đề nghị Bộ Công an tặng bằng khen.
> Đại úy công an được biếu phong bì 100 triệu đồng

h

Báo cáo của PC46 Công an TP Cần Thơ khẳng định đại úy Phú liêm khiết, luôn hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Thiên Phước.

Ngày 10/8, đại tá Nguyễn Huỳnh Trảng, Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết đã đề nghị Bộ Công an tặng bằng khen đột xuất cho đại úy Trương Hoài Phú, Phó đội trưởng Đội hướng dẫn điều tra án kinh kế Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Cần Thơ. Đây là đề xuất của thượng tá Trần Thanh Chàng, Trưởng phòng PC46 Công an TP Cần Thơ vì "anh Phú có hành động liêm khiết, kịp thời báo cáo lãnh đạo xử lý khi có người biếu quà, trong đó kèm phong bì 100 triệu đồng".

Theo báo cáo của thượng tá Chàng, gần một tháng trước, ông Lương Quang Minh (nguyên giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh khu vực Cần Thơ - Hậu Giang) không chỉ mang đến nhà đại úy Phú phong bì chứa 100 triệu đồng (loại mệnh giá 500 ngàn đồng) mà còn kèm theo chai rượu Ballantine’s. "Lúc đó Phú đi vắng, ông Minh điện thoại nói đến biếu quà nhưng bị từ chối. Tuy nhiên, ông Minh đã gửi món quà lại cho người thân của đại úy Phú", báo cáo nêu.

Đi làm về, Phú được vợ đưa gói quà. Mở ra xem thấy tiền và rượu nên đại úy điện thoại báo cáo lãnh đạo. Ngay sau đó ông Minh được được mời đến PC46 Công an TP Cần Thơ để lập biên bản, niêm phong gói quà, chờ xử lý.

h

Trưởng phòng PC46 Công an TP Cần Thơ đề nghị khen thưởng đột xuất cho đại úy Phú vì đã nêu gương tốt trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ảnh: Thiên Phước

Động cơ của ông Minh trong việc tặng quà biếu được cho là do "đại úy Phú trực tiếp lấy lời khai những người có liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH An Khang". Quá trình mở rộng điều tra, PC46 đã mời một số cán bộ của vài ngân hàng, trong đó có ông Minh, tới làm việc.

Theo báo cáo của PC46, hành động không nhận quà biếu cho thấy đảng viên Phú rất liêm khiết. Trong công tác, anh Phú nhiệt tình, năng nổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong điều tra vụ án tại Công ty TNHH An Khang. Phú cũng là cán bộ tận tâm giúp đỡ đồng đội, đoàn kết tốt trong đơn vị, xứng đáng là tấm gương để cán bộ chiến sĩ học tập và noi theo.

Thiên Phước - Tây Đô