Thứ tư, 5/10/2016 | 11:49 GMT+7
|
Thứ tư, 5/10/2016 | 11:49 GMT+7

Dấu vết của nam sinh sát hại giám đốc người Australia

Sau lần vuột tung tích nghi can giết ông Alex tại quận 10, TP HCM, cảnh sát lần theo các mối quan hệ đồng tính của nạn nhân, bắt Tây sau hơn hai tháng gây án. 

Dáng mập mạp, gương mặt khá hiền, Quách Phước Hồ Tây (22 tuổi) cúi gằm mặt trước điều tra viên Công an TP HCM. Nam sinh quê Đồng Nai lí nhí nói rằng, do đau đớn và tức giận khi bị ông Alex (51 tuổi, quốc tịch Australia) - giám đốc một công ty du học ở Sài Gòn - dùng bạo lực ép "ân ái" nên đã ra tay sát hại ông này.

dau-vet-cua-nam-sinh-sat-hai-giam-doc-nguoi-australia

Tây khai nhận tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T

Trước đó, sáng 16/7, cảnh sát nhận được trình báo ông Alex tử vong trong tình trạng lõa thể tại căn nhà trong hẻm 118 Nguyễn Chí Thanh (quận 10). Mũi và miệng nạn nhân có máu; tiền, 2 điện thoại iPhone, xe máy và thẻ ngân hàng không còn.

Ông Alex là người Hoa, sống ở TP HCM từ bé sau đó sang Australia định cư. Năm 2006, ông về Việt Nam mở công ty chuyên về du học. Doanh nhân là người đồng tính, có nhiều mối quan hệ tình cảm phức tạp khiến việc truy lùng hung thủ của trinh sát gặp nhiều khó khăn.

Vài hôm sau khi xảy ra vụ án, một trong 2 số điện thoại của ông Alex gọi đến cửa hàng điện thoại tại quận 4, đặt mua chiếc Samsung S7. Người mua xưng là Alex, thanh toán bằng thẻ ngân hàng và yêu cầu giao hàng đến một quán cà phê. Tuy nhiên, khi cảnh sát hỏi, nhân viên cửa hàng không thể nhớ nhân dạng người mua do tiếp xúc quá nhiều khách trong ngày.

Tập trung khai thác các mối quan hệ đồng tính của nạn nhân, cơ quan điều tra tình nghi Tây có liên quan. Sau hơn 2 tháng thu thập bằng chứng, cảnh sát đã bắt nam sinh này.

Tây khai, sau khi đậu vào hệ trung cấp một trường đại học, cậu từ Đồng Nai chuyển lên quận 8 (TP HCM) sống với chị gái. Ngoài giờ học, Tây thường xuyên lên mạng Zalo làm quen với người cùng giới, trong đó có ông Alex.

Sau thời gian trò chuyện họ trở nên thân thiết. Ông Alex vài lần mời Tây về căn nhà thuê trong hẻm 118 Nguyễn Chí Thanh chơi. Doanh nhân được cho là dụ Tây quan hệ đồng tính, hứa sẽ chu cấp tiền, quà và dẫn đi du lịch ở nhiều nước.

Như những lần trước, đêm giữa tháng 7, ông Alex nhắn tin kêu Tây đến nhà để "tâm sự", hứa sẽ đưa đi châu Âu chơi. Vui mừng với đề nghị này, nam sinh đồng ý cho bạn tình trói tay chân vào giường, "ân ái" kiểu bạo lực. Tuy nhiên, không chịu nổi đau đớn, cậu phải van xin ông Alex buông tha.

Quá tức giận nên sau khi được giải thoát nam sinh đã đè ông Alex đấm liên tiếp, bóp cổ đến khi nạn nhân bất động. Anh ta lục soát lấy hết tài sản trước khi bỏ trốn.

Gửi chiếc xe ở Công viên 23/9 (quận 1), Tây về phòng trọ ngủ. Những ngày tiếp theo, nam sinh bán iPad tiêu xài và dùng thẻ ngân hàng của nạn nhân sắm điện thoại xịn.

Nhà chức trách đang củng cố bằng chứng, làm rõ lời khai của Tây.

Quốc Thắng