Thứ sáu, 26/6/2015 | 10:57 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/6/2015 | 10:57 GMT+7

Đào hầm trốn cảnh sát sau khi giết bạn

Chém chết bạn sau cuộc tranh cãi giữa đêm, người đàn ông 57 tuổi bỏ trốn hàng trăm km, đào hầm dưới giường của mẹ già để trốn cảnh sát.

Ngày 26/6, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giam Lê Văn Nuôl (quê Sóc Trăng) để điều tra về hành vi giết người. Người đàn ông 57 tuổi này là nghi phạm giết ông Võ Văn Hoàng (55 tuổi) tại chòi rẫy ở xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu hôm 30/5.

Nuol-tai-co-quan-dieu-tra-ok-3597-143529

Nuôl tại cơ quan điều tra. Ảnh: Xuân Mai

Bị bắt sau gần một tháng gây án, Nuôl khai, tối hôm đó ông Hoàng đến chòi rẫy chơi rồi ngủ lại. Nuôl mượn xe máy đi uống cà phê đến khoảng 24h về kêu ông Hoàng dậy pha trà uống. Trong câu chuyện Nuôl khuyên bạn về với vợ con, đừng bỏ nhà đi nữa. Trong lúc tranh cãi cả hai dùng ấm trà và bình thủy đánh nhau.

Ông Hoàng sau đó lấy con dao bầu dài 40cm chém Nuôl. Giằng được dao từ tay bạn, Nuôl chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Nuôl lấy xe của nạn nhân bỏ trốn. Đến ngã tư An Sương (quận 12, TP HCM), người này ném con dao gây án bên lề đường rồi chạy về nhà mẹ ruột ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Tại đây Nuôl nhờ bạn là Nguyễn Thanh Phong giúp đào hầm dưới gầm giường của mẹ để trốn mỗi khi công an đến tìm. Riêng chiếc xe máy Nuôl cho Phong lấy biển số giả gắn vào để đi.

Can-choi-ray-noi-xay-ra-an-man-8151-6400

Nơi xảy ra án mạng. Ảnh: Xuân Mai

Theo cơ quan điều tra, Nuôl có tiền án giết người, cướp tài sản bị TAND tỉnh Sóc Trăng phạt tù chung thân. Ông ta thi hành án tại Trại giam T345 (Bộ Công an, đóng tại huyện Xuyên Mộc) từ năm 1983 đến năm 1999 thì được đặc xá. Nuôl không về quê với vợ con mà ở lại huyện Xuyên Mộc lập gia đình và xin trông rẫy cho một chủ vườn. Cũng tại đây Nuôl kết thân với ông Hoàng, nhiều lần rủ đến chòi rẫy ăn cơm và ngủ lại.

Người giúp Nuôl đào hầm trốn cảnh sát hiện đã bỏ trốn cùng chiếc xe máy của nạn nhân. Ông này vốn là bạn tù của hung thủ.

Nhà chức trách đang làm rõ lời khai của Nuôl.

Xuân Mai