Thứ ba, 3/7/2012 | 08:47 GMT+7
|
Thứ ba, 3/7/2012 | 08:47 GMT+7

Đạo diễn Ngô Quang Hải báo bị trộm bạc tỷ

Ông Hải cho biết, nhà bị cắt khóa, két sắt có 22.000 USD, 400 triệu đồng "biến mất". Xe máy, laptop, máy quay phim, máy ảnh và nhiều tài sản bị lấy đi.

Ngày 3/7, Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ trộm tại căn nhà trên đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, theo trình báo của đạo diễn Ngô Quang Hải. 

Đạo diễn Ngô Quang Hải.
Đạo diễn Ngô Quang Hải.

Ông Hải cho biết, tối 29/6, ông đi ăn tối đến khuya mới về thì phát hiện nhà đã bị cắt khóa, cửa mở toang hoang. Hốt hoảng vào nhà kiểm tra, ông Hải thấy mất két sắt bên trong chứa 22.000 USD và gần 400 triệu đồng. Nhiều tài sản khác như xe máy, laptop, máy quay phim, máy ảnh… cũng "không cánh mà bay".

Theo ước tính ban đầu, tổng số tiền và tài sản mất trộm là hơn một tỷ đồng.

Công an TP HCM cùng các đơn vị nghiệp vụ đã đến khám nghiệm hiện trường, ghi nhận 3 lớp khóa cửa của căn nhà bị phá... Cơ quan điều tra cho rằng, vụ việc có thể do băng trộm nhiều thành viên gây ra. Chúng tính toán, theo dõi giờ giấc của gia chủ trước khi ra tay lấy đi một lúc nhiều tài sản.

Trao đổi với VnExpress.net, đạo diễn Ngô Quang Hải cho biết tài sản bị mất là tiền vừa rút về để mua xe bán tải phục vụ công việc, cùng rất nhiều thiết bị là đạo cụ, máy quay… Cũng theo ông, may mắn là số tiền lớn khác dành cho 2 bộ phim sắp tới được ông gửi vào tài khoản chứ không mang về nhà.

“Trước mắt là mau quên đi chuyện cũ để hướng đến phía trước, bởi tâm niệm của tôi: Chết vì tiền là cái chết buồn phiền”, ông vui vẻ nói và cho biết nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ của đồng nghiệp sau chuyện này.

Ngô Quang Hải là một trong những đạo diễn không có nhiều tác phẩm nhưng lại có tiếng tăm và tài năng. "Chuyện của Pao" là bộ phim ghi dấu ấn trong lòng khán giả của anh với hàng loạt giải thưởng ở trong và ngoài nước. Ngoài lĩnh vực phim ảnh, Ngô Quang Hải còn làm đạo diễn chương trình thời trang lớn như Đẹp Fashion Show.

Ngô Quang Hải từng có một gia đình hạnh phúc với diễn viên Đỗ Hải Yến. Sau khi ly hôn, Ngô Quang Hải có cuộc tình tiếp theo với siêu mẫu Phương Mai và mới đây nhất là tin đồn "cặp kè" với người đẹp Lê Huỳnh Thúy Ngân. 

Quốc Thắng