Thứ ba, 12/6/2012 | 10:37 GMT+7
|
Thứ ba, 12/6/2012 | 10:37 GMT+7

Đánh sập hai đường dây cá độ bóng đá tiền tỷ

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) vừa triệt phá 2 đường dây cá độ bóng đá cả tỷ đồng mỗi ngày, bắt hơn 20 người, thu lượng tiền lớn cùng nhiều tang vật.

Ngày 12/6, nhà chức trách cho biết, tại một quán cà phê ở phố Hàng Bút, cảnh sát phát hiện Đỗ Huy Nam (33 tuổi, từng làm việc tại tờ báo chuyên về bóng đá) cùng Vũ Hùng Cường tổ chức cá độ qua mạng Internet.

Qua lời khai, cảnh sát xác định đường dây cá độ bóng đá do Nam cầm đầu hoạt động từ đầu năm 2011. Được nhà mạng giao tên đăng nhập và mật khẩu, Cường cùng Nam đã chia thành nhiều tài khoản, giao cho các đầu mối đứng ra tổ chức cá độ.

Số tiền mỗi tài khoản khi Nam giao khoảng một tỷ đồng. Nguyễn Đức Thanh (27 tuổi ở huyện Gia Lâm) được cử đi thanh toán tiền thắng thua với người đánh bạc.

Mở rộng vụ án, Phòng cảnh sát hình sự đã bắt và khởi tố thêm 11 người cùng ở Hà Nội về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Họ đa phần không nghề nghiệp. Người lớn tuổi nhất 49, nhỏ nhất 26. Nhiều máy tính xách tay, máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại di động đã bị thu giữ.

Trịnh Việt Thắng.

Trịnh Việt Thắng.

Ngoài đường dây của Nam, Đội 2 phòng Cảnh sát hình sự cũng triệt phá thêm một đường dây cá độ bóng đá do Trịnh Việt Thắng (34 tuổi ở quận Hoàng Mai) tổ chức.

Cảnh sát cho biết, từ tháng 2, mỗi ngày Thắng và những người chơi thanh toán tiền cá độ với nhau lên đến cả tỷ đồng. 9 người liên quan đường dây này đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Gần một tỷ đồng bị thu giữ.

Trước Euro 2012, Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) chỉ đạo đến công an các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch, mở đợt cao điểm phòng chống tội phạm cá độ.

Cục chỉ đạo các đơn vị tập trung tuyên truyền trong nhân dân, tránh bị lôi kéo vào nạn cá độ bóng đá; thông báo cho các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức cho cán bộ, công chức, học sinh sinh viên, người lao động, các gia đình cam kết không tham gia tệ nạn dưới mọi hình thức.

Thái Thịnh