Thứ năm, 12/8/2010 | 00:56 GMT+7
|
Thứ năm, 12/8/2010 | 00:56 GMT+7

Đạn trong đùi nữ sinh được bắn từ súng của thiếu úy cảnh sát

Ngày 11/8, Công an Thái Nguyên cho biết, viên đạn găm vào đùi nữ sinh Trà được bắn từ súng của thiếu úy Trương Đình Hoàng. Cơ quan điều tra đang làm rõ, súng nổ do cướp cò, hay anh Hoàng nhằm bắn.
> Đình chỉ công tác thiếu úy liên quan bắn thủng đùi nữ sinh

dg

Nữ sinh Trà tại bệnh viện, ngày 11/8. Ảnh: Khắc Nguyễn.

Trả lời báo giới sáng 11/8, đại tá Nguyễn Như Tuấn (Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên) khẳng định, việc nữ sinh Trà bị dính đạn ở đùi, có nhiều người chứng kiến nên không thể giấu giếm, bao che.

Theo đại tá Tuấn, trong quá trình tuần tra kiểm soát Bộ Công an cho phép lực lượng hóa trang sử dụng súng quân dụng. "Tuy nhiên, nếu sử dụng súng bắn vào người tham gia giao thông… là chưa đúng. Với người vi phạm, không nhất thiết phải truy đuổi đến cùng vì còn nhiều biện pháp khác", ông Tuấn bày tỏ quan điểm.

"Nếu anh Hoàng (đã bị đình chỉ công tác) dùng súng bắn trực tiếp thì dứt khoát phải truy tố trước pháp luật vì đây là người dân chứ không phải tội phạm", ông Đỗ Văn Hùng Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH Thái Nguyên nói.

Tuy nhiên, nguyên nhân việc gây thương tích cho Trà được nhà chức trách cho biết vẫn đang xác minh. "Súng nổ do cướp cò, hay va chạm dẫn tới nổ súng hoặc cầm bắn sẽ được làm rõ", đại diện Công an Thái Nguyên trình bày.

Về việc thiếu úy Hoàng và thượng sĩ Nguyễn Ngọc Hậu mặc thường phục khi làm nhiệm vụ, ông Tuấn khẳng định, hai cảnh sát này khi tuần tra kiểm soát giao thông là có chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố.

Trước ý kiến của anh Nguyễn Tuấn Hùng (người chở Trà bằng xe máy) rằng khi bị anh Hoàng và Hậu yêu cầu dừng lại, không biết đây là cảnh sát nên anh phóng bỏ chạy dẫn đến việc bị truy đuổi, người đứng đầu lực lượng cảnh sát hình sự Thái Nguyên Đỗ Văn Hùng cho biết, hai cảnh sát này đã xuất trình thẻ ngành, yêu cầu dừng lại kiểm tra nhưng người vi phạm vẫn cố phóng chạy, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên buộc phải bắn cảnh cáo.

Hiện, sau hơn 4 ngày nằm viện, sức khỏe của nữ sinh Trà đã có tiến triển song chưa đi lại được bình thường. Chị gái Trà cho biết, người của cơ quan công an cũng thường xuyên có mặt tại giường bệnh của Trà. Đặc biệt chị gái của thiếu úy Hoàng cũng đang tham gia chăm sóc Trà.

Đêm 6/8, thiếu úy Hoàng và thượng sĩ Hậu (mặc thường phục) làm nhiệm vụ tuần tra, phát hiện anh Hùng đèo Trà không đội mũ bảo hiểm.

Cảnh sát đã ra lệnh dừng nhưng Hùng quay đầu xe và bỏ chạy... Hai cảnh sát đã đuổi theo và rút súng bắn chỉ thiên. Tiếp đó, thượng sỹ Hậu điều khiển xe vọt lên, ép vào đầu xe của Hùng buộc phải dừng lại.

Đúng lúc ấy, có tiếng súng nổ, viên đạn trúng đùi trái của Trà và xuyên sang đùi phải khiến cô bất tỉnh.

Khắc Nguyễn