Thứ tư, 23/3/2011 | 19:50 GMT+7
|
Thứ tư, 23/3/2011 | 19:50 GMT+7

Dàn cảnh đụng xe, cướp tiền giữa đường

Chiều 23/3, một người đàn ông đang đi trên đường Tô Ký (phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP HCM) bất ngờ có nhóm thanh niên chạy ép xe té ngã và lấy đi cọc tiền 50 triệu đồng trong túi quần.

Anh Danh Minh Hòa bị tên cướp đâm xe vào xây xát ở lưng. Ảnh: An Nhơn.

Anh Danh Minh Hòa bị tên cướp đâm xe gây xây xát ở lưng. Ảnh: An Nhơn.

Theo tường trình của nạn nhân tên Hà, anh đang đi giao tiền, trong túi quần có 100 triệu đồng loại tiền giấy 500 ngàn, chia làm hai cọc. Khi đi đến gần đường Tô Ký bất ngờ có nhóm thanh niên chạy ép xe, đụng vào xe anh ngã. Chưa kịp nói chuyện phải trái thì nhóm người lạ mặt này chửi mắng anh và leo lên xe chạy. Anh Hà sờ lại túi quần thì thấy một cọc tiền đã bị lấy mất.

Nghe tiếng truy hô của anh Hà, anh Danh Minh Hòa (21 tuổi, ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) từ trong cửa hàng chạy ra xô ngã xe, vật tên cướp xuống đường..

Nhưng một tên đồng bọn của kẻ cướp lao xe Dream đến đâm thẳng vào anh Hòa. Người thanh niên bắt cướp bị xây xát ở lưng, bất tỉnh. Tên cướp liền nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát về hướng cầu vượt Quang Trung, bỏ lại chiếc xe máy. Anh Hòa kể: "Lúc xảy ra sự việc đường vắng nên không có nhiều người hỗ trợ cùng tôi, hơn nữa sự diễn ra rất nhanh". Theo nhận dạng của anh Hòa, nhóm cướp khoảng 5-6 người, trong đó có một phụ nữ. "Tất cả đều trên 20 tuổi, đi trên 3-4 xe máy. Tên cướp bị tôi vật ngã xuống đường cao khoảng 1m75, mặc áo thun xám, quần tây đen".

Hiện công an Phường Trung Mỹ Tây (quận 12) đang điều tra làm rõ sự việc. Nhận định ban đầu của công an, nhóm cướp có thể đã theo dõi nạn nhân trước khi ra tay.

An Nhơn