Thứ ba, 4/3/2008 | 10:36 GMT+7
|
Thứ ba, 4/3/2008 | 10:36 GMT+7

Đám cưới không chú rể

Đúng lúc đoàn xe cưới dừng lại để chỉnh đốn trang phục vào đón dâu thì 4 cảnh sát xuất hiện. Chú rể Nguyễn Công Vũ bỏ hoa cưới, tra tay vào còng.
> Bắt chú rể trốn lệnh truy nã ngay trong tiệc cưới

Một ngày đầu Xuân Mậu Tý 2008, đoàn xe hoa sang trọng của chú rể người Hà Tĩnh về Thái Nguyên rước dâu.

Về đến gần nhà cô dâu ở xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, Thái Nguyên đoàn xe dừng lại để chỉnh đốn trang phục và đi bộ vào đón dâu. Đúng lúc đó, các trinh sát xuất hiện, thông báo: "Chúng tôi là Công an tỉnh Thái Nguyên, đang thi hành lệnh bắt đối tượng truy nã".

Hai cán bộ thi hành công vụ áp sát chú rể, tuyên bố: "Nguyễn Công Vũ, anh đã bị bắt". Quá bất ngờ trước tình huống này, một số người họ hàng nhà chú rể nhao nhao phản đối, họ cho rằng công an đã bắt nhầm người.

Khi tổ công tác đưa ra lệnh truy nã có in hình chú rể Vũ với tội danh cưỡng đoạt tài sản, do Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định năm 2006 thì mọi người đều lặng phắc và hiểu rằng không có sự nhầm lẫn. 

Chú rể Vũ nói với họ hàng tiếp tục vào đón dâu như thường, đồng thời xin cơ quan điều tra được gọi điện cho gia đình trong Hà Tĩnh để nhờ bố mẹ giải thích khéo cho nhà gái hiểu việc vắng mặt của chú rể trong ngày cưới là bất khả kháng.

Sau khi gọi điện xong, Vũ đã tra tay vào còng số 8 và theo chân tổ công tác về trụ sở Công an tỉnh Thái Nguyên...

Vũ khi đang là sinh viên năm thứ 3 Cao đẳng Luyện kim ở Thái Nguyên đã tham gia vào một số vụ cưỡng đoạt tài sản. Bất kể ai, hễ Vũ nhìn thấy ngứa mắt là cậu ta cùng đám bạn của mình lôi người đó ra nhà hàng ăn uống, nhậu nhẹt thả cửa rồi bắt trả tiền. Nếu ai không có tiền thanh toán, Vũ bắt họ phải viết giấy nợ, lấy điện thoại di động.

Việc này đã diễn ra nhiều lần, nhiều bị hại bức xúc gửi đơn tố cáo đến Công an tỉnh Thái Nguyên. Sau đó, Vũ bị đuổi học và bỏ trốn mất tăm. Biết tin Vũ về quê chuẩn bị cưới vợ, tổ trinh sát đã tổ chức đón lõng giữa đường.

Công an Thái Nguyên cho biết, ngoài Vũ, từ 1/12/2007 đến nay, các lực lượng đã bắt, vận động khoảng 10 trường hợp có lệnh truy nã, đầu thú.

(Theo Công An Nhân Dân)