Thứ sáu, 29/6/2012 | 14:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 29/6/2012 | 14:46 GMT+7

Đại gia cầm đầu cá độ còn thầu đề, cho vay nặng lãi

Ngày 29/6, liên quan đường dây cá độ bóng đá do Lê Văn Lùng (36 tuổi, ngụ Đồng Tháp) cầm đầu, cảnh sát đã bắt tổng cộng 11 nghi can. Nhà chức trách xác định, Lùng còn tham gia thầu đề, cho vay nặng lãi.
> 22 người trong đường dây cá độ của đại gia bị bắt / Đại gia cầm đầu đường dây cá độ bóng đá
Đại gia Lùng. Ảnh: Quốc Thắng.Đại gia Lùng bị bắt trong khách sạn tại quận 7. Ảnh: Quốc Thắng.

Trong hoạt động thầu đề, đại gia Lùng thông qua nhiều người để tiếp cận, móc nối với các đầu nậu tại TP HCM. Khi cho vay nặng lãi, nhóm này còn tổ chức cưỡng đoạt tài sản của “con nợ”.

Băng nhóm của Lùng được cho có nhiều người, hoạt động phi pháp trong thời gian dài với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chúng nmanh động, sẵn sàng đối đầu với cơ quan chức năng.

Theo cơ quan điều tra, khi phát hiện bị công an địa phương theo dõi, các đàn em của Lùng đã gây áp lực, đe dọa cán bộ làm nhiệm vụ và gia đình họ.

Trước đó, chiều 25/6, cảnh sát hình sự ập vào khách sạn sang trọng trên đường Phạm Thái Bường (quận 7, TP HCM), bắt 4 nghi can liên quan đường dây cá độ bóng đá qua mạng. Trong số này có Lùng cùng vợ Nguyễn Tú Trinh (34 tuổi) và cháu ruột Lê Anh Tuấn (23 tuổi). Nhà chức trách thu giữ một xe Audi, hơn một tỷ đồng và nhiều thiết bị được cho là sử dụng vào việc cá độ như máy fax, laptop...

Mở rộng điều tra, cảnh sát đã triệu tập hơn 20 người có liên quan và bắt khẩn cấp 11 người. Hiện những nghi can trong băng nhóm này đã được di lý về TP HCM để phục vụ điều tra.

Quốc Thắng

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...