Thứ tư, 26/12/2007 | 17:34 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2007 | 17:34 GMT+7

Cướp tiệm vàng bằng súng nhựa

Do không có tiền ăn chơi lại nợ ngập đầu vì thua bạc, Đỗ Thanh Tuấn (tự Sang Em) và Huỳnh Thanh Tùng (cùng 23 tuổi, ngụ Long An) bàn nhau mua súng nhựa để đi cướp tiệm vàng.

sdgqSGB

Hung khí Tuấn và Tùng dùng gây án. Ảnh: An Nhơn.

Sáng nay, tòa án TP HCM đã đưa vụ án cướp tiệm vàng hồi tháng 7 ra xét xử lưu động tại xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi.

Chiều ngày 13/7, cả hai đến tiệm vàng Kim Nên tại ấp Chợ, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi TP HCM, thấy trong tiệm chỉ có 2 phụ nữ bán hàng nên quyết định ra tay. Tùng đứng bên ngoài, Tuấn vào trong gí súng khống chế chủ tiệm và dùng búa đập vỡ tủ kiếng lấy đi 19 sợi dây chuyền vàng tương đương khoảng 13 lượng vàng.

Trả lời thẩm vấn, Tuấn và Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, để thực hiện vụ cướp được trót lọt, cả hai đã "dày công" tập luyện rất kỹ những thao tác khống chế chủ tiệm và cách đập tủ kính thế nào cho chuẩn xác... rồi mua 2 khẩu súng bằng nhựa, 2 khẩu trang và mang theo một búa sắt để gây án.

Hai bị cáo đã tỏ vẻ ăn năn hối hận và bất ngờ có lời xin lỗi tới người bị hại tại phiên xử. Chủ tiệm vàng Kim Nên đã xin giảm án cho hai người nên tòa tuyên phạt Đỗ Thanh Tuấn và Huỳnh Thanh Tùng mỗi người 10 năm tù về tội "cướp tài sản".

Vũ Mai