Thứ hai, 5/4/2010 | 16:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 5/4/2010 | 16:18 GMT+7

Cướp ngân hàng giữa ban ngày

Vụ cướp xảy ra trưa 5/4 tại chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải trên đường La Thành, Hà Nội. Sau khi uy hiếp các nữ nhân viên, nghi can bịt mặt đã trốn thoát cùng hơn 90 triệu đồng cướp được.

Tin từ công an quận Đống Đa, vào giờ nghỉ trưa một thanh niên bịt mặt xông vào khu vực giao dịch. Người này cầm một vật như khẩu súng, tay kia cầm dao uy hiếp 3 nữ nhân viên và đe dọa sẽ giết nếu họ hô hoán. Tên cướp khống chế, buộc các nhân viên phải cho tiền vào chiếc cặp mang sẵn.

Ngân hàng

Chi nhánh Ngân hàng Hàng hải nằm gần trụ sở công an phường Ô Chợ Dừa. Ảnh: P.V

Sau khi thanh niên trên chạy ra đường, các nạn nhân mới hô hoán. Lực lượng bảo vệ ở bên ngoài ngân hàng đã không kịp bắt giữ.

Nhiều người dân buôn bán xung quanh ngân hàng này cho biết, sau khi công an đến hiện trường họ mới hay nhà băng vừa bị cướp. 

4 tiếng sau khi vụ việc xảy ra, Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải đã phát đi thông cáo cho biết, số tiền bị cướp là hơn 90 triệu đồng, chủ yếu là lượng tiền mặt nhỏ lẻ đang được kiểm đếm tại quầy. "Đây là sự việc không may, nhưng hậu quả không nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ siết chặt an ninh hơn nữa", thông cáo viết.

Phía ngân hàng hy vọng những thông tin nhận dạng từ nhân chứng và các dữ liệu từ camera sẽ giúp cảnh sát sớm tìm được thủ phạm.

Chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải nằm tại tầng 1 của tòa nhà trung tâm thương mại, cách trụ sở Công an phường Ô Chợ Dừa khoảng 10 mét. Chiều nay, mọi hoạt động giao dịch vẫn diễn ra bình thường.

Anh Thư

 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Tôi đang sống trên thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng. Nay tôi muốn lập di chúc để cho con gái thì pháp luật có thừa
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",