Thứ hai, 15/10/2012 | 14:45 GMT+7
|
Thứ hai, 15/10/2012 | 14:45 GMT+7

Cuộc truy bắt tướng cướp xăm hoa văn ở bàn tay

Ráp nối nhiều thông tin, cảnh sát dựng được chân dung của kẻ cầm đầu băng cướp là thanh niên thường đội nón bảo hiểm giống của công an, đi xe Suzuki Sport "độ". Đặc biệt, bàn tay trái của nghi can có xăm hoa văn.

Ngày 15/10, Công an quận 7 (TP HCM) tạm giữ hình sự 6 nghi can trong băng cướp do Nguyễn Thủy Hoàng (24 tuổi) cầm đầu.

tuongcuop-1355206350_500x0.jpg

Khi bị bắt Hoàng khai tên giả và tỏ ra khá hiền lành, liên tục kêu: "Các chú bắt nhầm cháu rồi". Ảnh: T.H

Theo điều tra, từ tháng 8/2009 đến tháng 9/2012, công an liên tiếp nhận được trình báo về băng cướp chuyên mai phục tại những nơi vắng vẻ, dùng bình xịt hơi cay tấn công cướp tài sản bất chấp ngày hay đêm.

Cụ thể, rạng sáng 12/9 chị Hương (ngụ quận 7) đi xe AirBlade đến đoạn đường vắng thuộc phường Tân Phú (quận 7) thì bị 4 thanh niên bất ngờ vượt lên, áp sát rồi xịt hơi cay vào mặt khiến choáng váng phải dừng lại. Chúng xông vào cướp xe của chị, biến mất vào màn đêm. Cũng trong thời gian này, tại các địa phương lân cận như quận 4, huyện Nhà Bè, Bình Chánh... cũng xảy ra nhiều vụ cướp tương tự.

Xác định đây là một băng cướp nguy hiểm, cơ quan điều tra đã xác lập chuyên án. Song, việc điều tra gặp nhiều khó khăn vì các nạn nhân đều không nhận diện được thủ phạm. Ráp nối nhiều thông tin, cảnh sát dựng được chân dung của kẻ cầm đầu băng cướp. Hắn là một thanh niên thường đội nón bảo hiểm giống của công an và đi xe Suzuki Sport "độ". Đặc biệt trên bàn tay trái của kẻ này có xăm hoa văn.

Những thành viên của băng cướp, Ảnh: T.H
Những thành viên của băng cướp, Ảnh: T.H

Cơ quan điều tra đã đưa nhiều nghi can vào "tầm ngắm", nhưng nổi bật nhất vẫn là Hoàng. Mất nhiều ngày theo dõi, mới đây cảnh sát đã bắt giữ được Hoàng cùng 4 đồng bọn trong một khu ăn chơi tại huyện Nhà Bè.

Tại cơ quan công an, dù có vết xăm giống với hồ sơ nhưng Hoàng khai tên giả và tỏ ra khá hiền lành khi liên tục kêu: "Các chú bắt nhầm cháu rồi". Tuy nhiên, trước những chứng cứ cảnh sát đưa ra, Hoàng đã phải thừa nhận từng chịu án gần 5 năm tù do cướp giật. Mãn hạn tù, Hoàng lại đi cướp và đang bị công an quận Tân Bình truy nã. Trong thời gian lẩn trốn, tên này hợp với Cô Khương Duy (24 tuổi) lập băng cướp. Vốn là thợ sửa xe, Duy “độ” các xế có tốc độ rất "khủng" cho đồng bọn đi gây án.

Băng nhóm này khai đã thực hiện trót lọt 28 vụ. Những xe cướp được, chúng đem cầm cố hoặc bán cho Nguyễn Quang Thái (23 tuổi, ngụ Tây Ninh). Tiền bạc có được cả bọn lại tổ chức ăn nhậu hoặc ném vào các cuộc vui tại vũ trường, quán bar…

Theo nhà chức trách, Hoàng sống như vợ chồng với cô gái tên Thảo và có con hơn một tuổi. Cô này cũng tham gia vào các vụ cướp với người tình. Khi Hoàng và đồng bọn bị bắt, Thảo đã bỏ trốn.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra truy bắt những người có liên quan và tìm thêm nạn nhân của nhóm này.

Quốc Thắng

*Tên nạn nhân được thay đổi.

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.