Thứ ba, 15/11/2016 | 22:04 GMT+7
|
Thứ ba, 15/11/2016 | 22:04 GMT+7

Công an xác minh vụ 3 cô gái nước ngoài tố bị sàm sỡ

Ba cô gái người Pháp sống và làm việc tại Hà Nội đã tới trụ sở công an trình báo bị người đàn ông chặn đường và có hành vi sàm sỡ giữa đêm.

Công an phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội) đang xác minh việc ba cô gái người nước ngoài tố cáo bị sàm sỡ trong lần đi chơi khuya.

Theo tường trình, ngày 1/10, ba cô gái người Pháp đi xe máy tới quán bar BirdCage gần đường Âu Cơ. Khi họ rẽ vào ngõ 264 thì bị người đàn ông lái xe phía sau túm lấy chân váy của một cô. Các cô gái đã bấm còi, ném guốc vào mặt người đàn ông này và kêu cứu.

Một lúc sau, người đàn ông vượt lên trước, dừng lại giữa đường và đột ngột lái xe ngược về hướng ba cô gái. Các nạn nhân đã tăng tốc xe để thoát khỏi gã lạ mặt.

Gần nửa tháng sau vụ việc, ba nạn nhân (sinh sống và làm việc tại Hà Nội) đã tới trụ sở công an phường Yên Phụ và Đại sứ quán Pháp trình báo. Tới đầu tháng 11, cả ba được thông báo tới trụ sở công an để tường trình lại sự việc. Họ cho hay không có chứng cứ vì sự việc xảy ra đêm muộn, đường vắng vẻ.

Theo một cảnh sát phường Yên Phụ, hành vi tấn công, lạm dụng tình dục chỉ có thể khởi tố khi nạn nhân chứng thực được tổn thương cơ thể trên 11%. 

Pháp luật quy định các hành vi, lời nói thô tục, kích động, trêu đùa khiếm nhã làm ảnh hưởng tới danh dự và nhân phẩm của người khác bị phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng. 

Mai Trang