Thứ tư, 22/6/2011 | 16:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 22/6/2011 | 16:48 GMT+7

Công an TP HCM lập thêm 6 phòng để chống tội phạm

Ngày 22/6, Công an TP HCM đã thay đổi mô hình tổ chức và thành lập thêm 6 phòng nghiệp vụ nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm mới

Ngày 22/6, Đảng ủy - Ban giám đốc công an TP HCM đã thực hiện buổi lễ tuyên thệ và công bố các quyết định của Tổng cục Xây dựng Lực lượng, Bộ Công an, quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy các phòng. Tại buổi lễ, đại tá Lê Đông Phong - Phó giám đốc Công an TP HCM đã công bố quyết định thành lập thêm 6 phòng nghiệp vụ.

cong-an-1349348290_480x0.jpg

Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành tặng hoa cho đại diện các phòng mới. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo đó, 6 phòng mới được thành lập gồm: Phòng Bảo vệ chính trị 6 (PA67), Phòng An ninh kinh tế (PA81), Phòng An ninh Tài chính - Tiền tệ - Đầu tư (PA84), Phòng An ninh xã hội (PA88), Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (PC52) và Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PA84). Những phòng mới này do một số lãnh đạo công an các quận, huyện và các phòng ban khác được điều động về giữ chức vụ lãnh đạo.

Các phòng này có nhiệm vụ giúp Ban giám đốc công an TP HCM quyết định các chủ trương, chương trình, kế hoạch, biện pháp công tác nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành - Giám đốc Công an thành phố, TP HCM là một trong những đô thị lớn nhất nước, có vị trí, vai trò trung tâm về kinh tế, văn hóa, xã hội… là đầu mối giao lưu quốc tế. Tuy nhiên đây cũng là “vùng đất màu mỡ” để các loại tội phạm kéo đến hoạt động. Những tên này tổ chức các hoạt động khủng bố; lừa đảo tài chính, tiền tệ; giết người; đâm thuê, chém mướn; sử dụng vũ khí quân dũng trái phép…

Cũng theo vị cán bộ này, thời gian gần đây, TP HCM xuất hiện nhiều loại tội phạm mới. Do đó công tác phòng ngừa đấu tranh đòi hỏi phải có lực lượng tinh nhuệ hơn, chuyên nghiệp hơn.

“Việc thành lập thêm 6 phòng nghiệp vụ là điều cần thiết, nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị trong mọi tình huống, kéo giảm tội phạm”, Thiếu tướng khẳng định

Quốc Thắng

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...