Thứ bảy, 15/12/2012 | 23:23 GMT+7
|
Thứ bảy, 15/12/2012 | 23:23 GMT+7

Công an Hà Nội tung quân trấn áp các loại tội phạm

Thiếu tướng Trần Thùy, Phó giám đốc công an Hà Nội cho biết trong 3 tháng lực lượng công an thành phố sẽ ra quân trấn áp mạnh các loại tội phạm, đặc biệt với các ổ nhóm hoạt động theo kiểu "xã hội đen".
> Công an ra quân trấn áp tội phạm dịp Tết

Chiều 15/12, một ngày sau khi thượng tướng Trần Đại Quang (Bộ trưởng Công an) có công điện gửi các đơn vị yêu cầu mở đợt cao điểm tấn công tội phạm, công an Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai đến các phòng ban nghiệp vụ, công an quận huyện trên toàn thành phố.

Tang vật các vụ án do lực lượng 141 thu giữ. Ảnh: Thái Thịnh.

Tang vật các vụ án do lực lượng 141 thu giữ. Ảnh: Thái Thịnh.

Thiếu tướng Trần Thùy cho biết, thời gian thực hiện kéo dài 3 tháng (từ 15/12/2012 - 15/3/2013). Quãng thời gian này các lực lượng công an sẽ tập trung rà soát, trấn áp mạnh các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen", tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm xuyên quốc gia cũng như tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Phó giám đốc công an Hà Nội cũng đề nghị công an các quận huyện chú ý đến tội phạm giết người, tội phạm xâm hại trẻ em, các ổ nhóm lưu manh hoạt động bảo kê để siết nợ, đòi nợ thuê.

Theo tướng Thùy, đây là đợt công tác có ý nghĩa đặc biệt vì diễn ra vào dịp trước và sau Tết do đó bên cạnh các loại tội phạm về ma túy, tội phạm kinh tế thì tội phạm về môi trường cũng cần được chú trọng. Ông yêu cầu lực lượng công an cần phải phối hợp chặt với các ngành chức năng khác như y tế, quản lý thị trường, thuế... phát hiện xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường trong đó tập trung vào hành vi sử dụng hóa chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trong 3 tháng triển khai đợt tấn công trấn áp tội phạm, lãnh đạo công an Hà Nội cho rằng cần đưa những vụ án nghiêm trọng như giết người, cướp của; án tham nhũng, chống người thi hành công vụ... để xét xử điểm và lưu động nhằm răn đe phòng ngừa chung.

" Công an các quận, huyện, thị xã, thị trấn nào để xảy ra nhiều trọng án, ổ nhóm tội phạm hung hãn trong thời gian dài mà không bị phát hiện, cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động quá giờ quy định và xảy ra đốt pháo nổ trong đêm giao thừa thì thủ trưởng đơn vị, cán bộ theo dõi địa bàn đó phải chịu trách nhiệm trước giám đốc...", lãnh đạo công an Hà Nội nhấn mạnh.

Thái Thịnh