Thứ tư, 9/11/2016 | 11:09 GMT+7
|
Thứ tư, 9/11/2016 | 11:09 GMT+7

Công an bác nghi vấn thiếu phụ đi xe SH bị chém chết giữa đường

Các cơ quan tố tụng tỉnh Thái Bình xác định chị Nguyễn Thị Cúc tử vong với 4 vết cứa ở cổ và tay khi đi xe SH là do "tai nạn giao thông", không phải án mạng. 

Sáng nay, đại tá Nguyễn Đình Trung (Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Bình) cho hay sau nhiều ngày xác minh nghi vấn giết người, cướp tài sản, nhà chức trách kết luận việc chị Cúc (27 tuổi) tử vong khi chạy xe SH qua huyện Đông Hưng là "tai nạn giao thông". Nạn nhân chết do mất máu cấp.

Theo nhà chức trách, sáng 30/10, chị Cúc đi xe SH màu đỏ tím chở con Lê Anh Tuấn đi từ xã Phương Công, huyện Tiền Hải về xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Dọc đường đi, chị Cúc mang tiền đến gara ở huyện Vũ Thư đưa cho chồng đang sửa xe ôtô. Trên quốc lộ 39 đến địa phận xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, chị Cúc va xe máy vào hàng rào hộ lan. 

Qua trích xuất hình ảnh từ các camera và lời khai của người dân ven đường, dấu vết hiện trường, nhà chức trách xác định chiếc xe SH do chị Cúc điều khiển không va chạm với phương tiện nào. Khi chị Cúc ngã xuống đường, xe văng đi một đoạn rồi đổ. Con trai của chị Cúc bị thương. Dây chuyền vàng tây, nhẫn vàng tây, đồng hồ đeo tay, tiền mặt chị mang theo người không bị mất.

Lý giải về các thương tích trên người nạn nhân, cơ quan công an nói có tổng cộng 11 dấu vết nhưng đáng chú ý nhất là vết cắt ở cổ, tay. Nguyên nhân do "va vào tấm tôn hơi cong ra đường ở hàng rào hộ lan, vì thế đã vô tình tạo thành mặt cắt”.

Đại tá Trung cho biết khi hỏi chuyện con trai chị Cúc, bé trai 7 tuổi nói có hai thanh niên bám theo, có người bắn đạn cao su gây tai nạn. Tuy nhiên, qua điều tra, nhà chức trách cho rằng điều này không có căn cứ.

Trao đổi với VnExpress, đại tá Trung cho hay với sự phối hợp của Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an), đơn vị đã thực nghiệm nhiều lần để ra kết luận về vụ việc này.

Việt Dũng