Chủ nhật, 9/10/2011 | 00:43 GMT+7
|
Chủ nhật, 9/10/2011 | 00:43 GMT+7

Cơn dục vọng đưa cán bộ tư pháp vào vòng lao lý

Khuôn mặt hiền, giọng nói nhẹ nhàng, đang là cán bộ tư pháp được tín nhiệm, nhưng Phan Đình Chiến (24 tuổi) đã đánh mất tương lai do nổi "máu dê" trước bé gái 12 tuổi.
> Cán bộ tư pháp 'giở trò bậy' với bé gái 12 tuổi

fdh

Phan Đình Chiến tại cơ quan công an. Ảnh: Hưng Nguyễn

Những ngày bị tạm giữ tại Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), Chiến tâm sự đã tỉnh ngộ và hối hận về "dục vọng thấp hèn”. Bị can bảo đã “lạc lối” từ cuộc nhậu rượu thịt chó vào buổi trưa ngày 4/10. Hôm đó, sau chầu rượu cả nhóm kéo nhau đi hát karaoke giải tỏa men nồng. Đang trút nỗi lòng về cuộc hôn nhân đang rạn nứt vào bài hát buồn, Chiến nhận được điện thoại của anh Văn hẹn tới nhà có việc.

Khoảng 12 giờ trưa, Chiến nhờ bạn chở đến, nhưng vợ chồng anh Văn chưa về, chỉ có cô con gái tên Thùy ở nhà một mình. Do thân tình từ trước, Thùy mời “chú Chiến” ngồi uống nước, cùng xem tivi để chờ bố về.

Nghẹn lời một lúc, Chiến kể trong lúc chỉ có hai người trong nhà, thấy cô bé mới lớn phổng phao như thiếu nữ, anh ta không kiềm chế nổi mình. Người đàn ông ly thân vợ đã lâu ngày lao đến ôm lấy đứa trẻ, bế vào giường. Thùy vùng bỏ chạy. Chiến lao theo, túm lại, dùng sức mạnh khống chế cô bé 12 tuổi rồi giở trò dâm ô...

Nhân lúc Chiến sơ hở, bé Thùy vùng dậy, cắn vào vai trái của "yêu râu xanh" và chạy thoát được ra khỏi nhà... Bị phát hiện hành vi, Chiến bỏ chạy, thừa hiểu hành vi đồi bại vừa gây ra đã vi phạm pháp luật, trái với đạo lý của xã hội, anh ta ra đầu thú ngay sau đó.

anh2-vne-200-1349428861_480x0.jpg

Bản kiểm điểm của Chiến. Ảnh: Hưng Nguyễn

Tại cơ quan điều tra, cô bé Thùy dễ thương, xinh xắn cho biết Chiến ở gần thường đến nhà chơi nên quan hệ thân tình với gia đình. "Cháu thấy chú hiền lành, lịch thiệp, ai ngờ hôm đó chú ấy lại thế. Cháu đã dùng đủ mọi cách để chạy thoát nhưng không được…”.

Trước sự việc xảy ra, dù con gái không bị cưỡng hiếp, nhưng trước hành vi dâm ô của Chiến, gia đình anh Văn bức xúc làm đơn trình báo và đề nghị điều tra khởi tố theo đúng quy định của pháp luật. Lệnh bắt khẩn cấp Chiến được thực hiện ngay.

Người thân của Chiến cho biết anh ta hiền lành, chăm chỉ. Hai năm trước, tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, Chiến xin vào làm cán bộ hợp đồng tư pháp xã Quảng Tiến chờ chuyển vào biên chế công chức. Gần đây, vợ Chiến ly thân chuyển đi nơi khác làm ăn, anh ta lao vào rượu chè bê tha.

Xét Chiến có nhân thân tốt, chưa phạm tội lần nào, hiện cơ quan điều tra đã không tiếp tục bắt tạm giam. Nghi can được tại ngoại trong thời gian điều tra về hành vi dâm ô đối với trẻ em.

Hưng Nguyễn

* Tên nạn nhân và bố đã được thay đổi.