Chủ nhật, 5/2/2012 | 10:42 GMT+7
|
Chủ nhật, 5/2/2012 | 10:42 GMT+7

Côn đồ cấm học sinh đến trường

Mâu thuẫn trong dịp Tết, nhóm thanh niên của xã Nam Trung (Nam Đàn, Nghệ An) đã cấm cửa con em xã bên cạnh đến trường học.

Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 thanh niên xã Nam Trung, 2 thanh niên xã Nam Kim và một người của xã Nam Cường để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó chiều 2/2, nhóm côn đồ gồm Nguyễn Trọng Duẩn (27 tuổi), Hồ Duy Việt, Hồ Duy Chính (34 tuổi) đều trú tại xã Nam Trung xông vào lớp học Trường THPT Nam Đàn 2, xô ngã bảo vệ, yêu cầu thầy giáo ngưng giảng bài rồi tìm học sinh của xã Nam Kim để đánh và cấm những học sinh của xã này đến trường.

Trường THPT Nam Đàn 2, nơi xảy ra sự việc.

Trường THPT Nam Đàn 2, nơi xảy ra sự việc.

Sau sự việc trên, hơn 80 học sinh của xã Nam Trung hoang mang, không dám đến lớp vì sợ bị đánh.

Thượng tá Lê Khắc Thuyết, Trưởng công an huyện Nam Đàn cho biết, nhóm thanh niên 2 xã Nam Trung và Nam Kim mâu thuẫn từ trước Tết. Trong dịp nghỉ Tết vừa qua, mâu thuẫn này tiếp tục bùng phát và 2 nhóm xảy ra xô xát. Để trả thù, nhóm thanh niên của xã Nam Trung ỷ thế có trường học đóng trên địa bàn và đe dọa con em xã Nam Kim không dám đi học.

Ban giám hiệu Trường THPT Nam Đàn 2 cho biết, sau khi cảnh sát vào cuộc, các em đã đi học trở lại nhưng trong trạng thái hoang mang, nhiều em phải có bố mẹ, anh chị đưa mới dám đến trường.

Nguyên Khoa