Chủ nhật, 6/11/2016 | 14:50 GMT+7
|
Chủ nhật, 6/11/2016 | 14:50 GMT+7

Con bạc ôm tiền nhảy từ tầng 3 khi cảnh sát đột kích

Phát hiện cảnh sát phá cửa ở tầng một, các con bạc trên tầng 3 nháo nhào ôm tiền thoát thân, có người liều lĩnh nhảy thẳng xuống đất nhưng bị cảnh sát đón lõng.

Sáng nay, trao đổi với VnExpress về vụ triệt phá tụ điểm đánh bạc quy mô lớn nhất thành phố Vinh (Nghệ An), lãnh đạo Công an thành phố Vinh cho biết, 14 nghi phạm đang bị tạm giữ hình sự, tang vật thu giữ hơn 1,3 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, nhiều tháng trước trinh sát phát hiện tại nhà 3 tầng của Nguyễn Thanh Bình (41 tuổi, đường Phạm Hồng Thái, phường Vinh Tân, TP Vinh) có nhiều người thuộc các băng nhóm tội phạm tại Nghệ An tụ đập đánh bạc với quy mô rất lớn.

con-bac-om-tien-nhay-tu-tang-3-khi-canh-sat-dot-kich

Ngôi nhà 3 tầng (khoanh đỏ) lúc cảnh sát đột kích.

Từ tháng 9, chuyên án mang bí số 916B được xác lập để triệt phá tụ điểm này. Vào cuộc xác minh, cảnh sát nhận định Bình là chủ nhà đứng ra gá bạc, sắp xếp lịch sát phạt. 

Đánh giá của trinh sát, việc đột kích vào ngôi nhà 3 tầng kiên cố này rất khó bởi tại tầng một có hai lớp cửa kéo và cửa cuốn, cầu thang cũng có cửa kéo. Gần cổng và xung quanh ngôi nhà đều có đội ngũ cảnh giới cầm theo bộ đàm thám thính. Việc cài người thâm nhập là bất khả thi vì các con bạc đều biết nhau.

Chiều 5/11, khi nguồn tin xác nhận nhóm người có tiền án tại thành phố Vinh và phụ cận đi nhiều ôtô mang theo cả ba lô tiền tới ngôi nhà này, lãnh đạo ban chuyên án quyết định "cất lưới".

40 cảnh sát hình sự trong vai nông dân, thợ lái máy, cửu vạn, thợ điện... ém quân gần ngôi nhà nhiều giờ. Gần 17h, các tổ trinh sát khống chế "chim mồi" cảnh giới, theo đường ống nước tập kích tầng 3, trong khi tại tầng một cảnh sát dùng xà beng cạy hai cửa cuốn và đập gãy cửa kéo xông vào.

Phát hiện đang bị bao vậy, các con bạc vội vàng vơ tiền, ném bài. Một số chạy ra hành lang liều mình ôm cả đống tiền nhảy xuống lùm chuối nhưng không thoát. 

Khoảng 15 phút sau khi vô hiệu hóa 4 lớp khóa, cảnh sát bắt 14 người cả nam lẫn nữ. Tang vật thu giữ trên chiếu bạc là 540 triệu đồng, 300 triệu đồng vương vãi nhiều nơi; khám xét căn nhà, cảnh sát thu thêm 500 triệu đồng. Tổng số tiền và tài sản thu giữ trong vụ án là hơn 1,3 tỷ, 4 ôtô, 2 xe máy, hàng chục bộ bài.

con-bac-om-tien-nhay-tu-tang-3-khi-canh-sat-dot-kich-1

Hai trong bốn ôtô là tang vật vụ án. Ảnh: Thành Vinh.

Theo cơ quan điều tra, trong số những người bị bắt có Nguyễn Thanh Bình (41 tuổi, chủ nhà), Nguyễn Thị Huyền (42 tuổi), Lê Tuấn Dũng (34 tuổi) đều trú tại thành phố Vinh là tội phạm hình sự nguy hiểm.

"Khi bị khống chế, một số con bạc còn dùng lời lẽ đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ. Đây là chuyên án rất khó khăn cho cảnh sát khi thu thập thông tin", một cán bộ công an nói.

Công an đánh giá đây là vụ án đánh bạc lớn nhất từ trước tới nay tại thành phố Vinh bị triệt phá.

 vật thu giữ tại sòng bạc.

 Thành Vinh