Thứ ba, 26/6/2012 | 11:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 26/6/2012 | 11:19 GMT+7

Cô giáo tiểu học tuồn ma túy vào trại giam

Nghĩ đưa được ma túy vào trại giam cho phạm nhân sẽ lãi gấp nhiều lần so với ở ngoài, người đàn bà có chồng đi tù tìm cách kinh doanh.

Ngày 25/6, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Hà Thị Kim (54 tuổi, ở xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) 12 năm tù về tội Buôn bán trái phép chất ma túy.

Năm 1999, Kim có chồng phải đi tù vì liên quan đến ma túy. Trong lần lên thăm chồng ở trại giam số 3 (huyện Tân Kỳ, Nghệ An), bà Kim biết các phạm nhân trong trại rất cần ma túy, nếu đưa được "hàng" vào thì sẽ lãi gấp nhiều lần bán ở ngoài.

Đang nghĩ về vốn và cách đưa ma túy vào trại giam, bà Kim gặp Phạm Thị My trú tại rốn ma túy Hưng Long (huyện Hưng Nguyên) cũng đi thăm chồng. Hai người phụ nữ có chồng đi tù đã làm quen, bàn nhau cùng kinh doanh hàng cấm.

My đưa bà Kim 15 triệu đồng để làm vốn. Có tiền, bà Kim mua 2,5 kg thuốc phiện rồi giao lại cho My. Khi đang tìm đường chuyển đi tiêu thụ My bị bắt, còn bà Kim bỏ trốn vào miền Nam.

Sau 13 năm trốn truy nã, giữa tháng 2, người đàn bà từng là giáo viên này về quê, đến cơ quan công an đầu thú.

Nguyên Khoa

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...