Thứ tư, 27/8/2014 | 21:54 GMT+7
|
Thứ tư, 27/8/2014 | 21:54 GMT+7

Chưa thể xử vụ tàu hoả đâm hàng loạt ôtô trên cầu Ghềnh

Dù tàu SE2 đã gọi điện xin đường nhưng nhân viên gác chắn cầu Ghềnh vẫn ngồi ăn cháo khiến đoàn tàu lao đến, húc hàng loạt ôtô, xe máy. Vụ tai nạn làm nhiều người chết và bị thương xảy ra đã hơn 3 năm nhưng chưa thể xét xử.

Chiều 27/8, sau 3 năm rưỡi xảy ra vụ tai nạn đường sắt trên cầu Ghềnh (Đồng Nai) làm 2 người chết và 22 người bị thương, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên tòa xét xử 8 bị cáo liên quan.

Trong đó Trần Văn Thời, Bùi Văn Thuấn, Trần Viết Hải, Nguyễn Văn Lương (đều là nhân viên gác chắn cầu Ghềnh) và Tô Quang Toán (nhân viên bảo trì đèn tín hiệu) bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Nguyễn Văn Túy, Nguyễn Xuân Phú (hai lái tàu) bị truy tố tội Vi phạm các quy định về điều khiển phương giao thông đường sắt và Trần Minh Châu về tội Cản trở giao thông đường sắt.

Tuy nhiên, trong phần thủ tục, HĐXX cho rằng có nhiều nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt, ảnh hưởng đến quá trình xét xử nên quyết định hoãn phiên toà. Dự kiến đến ngày 15/9 toà sẽ xử lại. Trước đó, hồ sơ vụ án đã được hoàn trả nhiều lần.

Phiên tòa xử 8 bị cáo trong vụ tai nạn đường sắt cầu Ghềnh tiếp tục bị hoãn. Ảnh: Hoàng Trường

Phiên tòa xử 8 bị cáo trong vụ tai nạn đường sắt cầu Ghềnh tiếp tục bị hoãn. Ảnh: Hoàng Trường

Theo cáo trạng, khoảng 19h10 ngày 6/2/2011 (Mùng 4 Tết), Thời phụ trách trực ngoài đầu cầu chắn 4 nhưng bỏ việc vào bên trong chốt ăn cháo, bỏ mặc cho tất cả xe phía phường Bửu Hòa tự do vào cầu Ghềnh. Tám phút sau, dù tàu SE2 đã gọi điện xin đường nhưng Thời vẫn không ra gác đầu cầu mà tiếp tục ngồi ăn cháo, đồng thời cũng không ấn nút đèn đỏ cấm xe đi vào lòng cầu Ghềnh.

Lúc này thấy bên phía đầu Bửu Hòa không có ôtô đi vào nên Lương đưa đèn đỏ qua phía chắn 4 để báo hiệu xin đường cho ôtô phía đầu xã Hiệp Hòa qua cầu, song không thấy bên này trả lời. Dù không có tín hiệu đồng ý nhưng Lương vẫn cho 5 ôtô qua cầu khiến bên trong cầu bị đối đầu 2 làn xe.

Đến 19h29 phút, tàu SE2 điện thoại xin đường lần thứ hai thì Thuấn cầm đèn tín hiệu ra đầu cầu, Thời ấn nút chuông và đèn tín hiệu, đồng thời hạ chắn barie không cho ôtô vào trong lòng cầu. Biết tàu hoả đang đến, các nhân viên gác chắn yêu cầu những xe phía chắn 4 lùi lại nhưng ôtô do Trần Minh Châu lái không chịu.

Đến khi Châu chịu lùi xe ra khỏi cầu thì tàu SE2 do lái tàu Nguyễn Văn Túy và phụ lái là Nguyễn Xuân Phú lao đến đâm hàng loạt ôtô. Tai nạn làm ông Trần Ngọc Khải và anh Trần Thanh Tuấn tử vong, 22 người khác bị thương.

Theo điều tra, Toán được giao nhiệm vụ kiểm tra thông tin tín hiệu đường sắt nhưng không biết bóng đèn tín hiệu ở phía Nam cầu Ghềnh hư. Sau khi tai nạn xảy ra, nhân viên thông tin ga Biên Hòa này đi thay đèn thì bị bắt quả tang. Đối với 2 lái tàu Túy và Phú, dù không có tín hiệu thông cầu nhưng vẫn cho tàu đi vào khu vực cầu Ghềnh gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Sau tai nạn, Thủ tướng quyết định xây dựng cầu đường bộ phía hạ nguồn nhằm tách đường chung giữa đường bộ và đường sắt trên cây cầu này.

Hoàng Trường

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.