Thứ sáu, 28/10/2016 | 11:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 28/10/2016 | 11:00 GMT+7

Chủ tiệm quăng cọc tiền, quật ngã kẻ đột nhập

Thấy con gái 6 tuổi bị kẻ đột nhập dí dao khống chế, ông Định vội quăng cọc tiền về phía hắn theo yêu cầu rồi nhanh trí đạp văng hung khí, khóa tay hắn.

Công an Thanh Hóa đang tạm giữ nghi can Trương Công Anh (22 tuổi, ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) để điều tra hành vi cướp tài sản. 

Sáng nay, cửa hiệu nhôm kính Nguyễn Định của vợ chồng ông Nguyễn Văn Định ở phố Quang Trung 1 (TP Thanh Hóa) tấp nập lạ thường do nhiều người thân và hàng xóm nghe tin ông bà vừa bị cướp tấn công đã đến hỏi thăm. Lực lượng điều tra cũng đang khám nghiệm hiện trường.

phut-doi-dien-ten-cuop-ke-dao-vao-co-con-gai-cua-chu-tiem-nhom-kinh-2

Sáng nay, Công an Thanh Hóa khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Lê Hoàng.

Ông chủ dáng người đậm chắc kể, gia đình mở tiệm nhôm kính đã nhiều năm. 5 công nhân nam làm việc tại đây nhưng tối thì về. Khoảng 19h40 ngày 27/10, sau khi cho ôtô vào, ông kéo cửa xếp đóng tiệm nhưng không khóa. Trong lúc ông và vợ kiểm tiền hàng tại phòng ngủ ở tầng 2, con gái 6 tuổi học bài ở tầng lửng.

“Sau tiếng động lớn, cửa phòng tôi bật mở, đập vào mắt tôi là con gái đang bị một kẻ bịt mặt kề dao vào cổ. Tên này hét lớn: Đưa tiền hết ra đây…”, ông Định kể.

Thấy tên cướp hung hãn, sợ nguy hiểm đến con gái, vợ ông vội quăng bọc tiền về phía hắn. Lợi dụng lúc tên này nghiêng người dùng chân khều cọc tiền, ông dùng chân đạp văng con dao sau đó cùng vợ lao đến chống trả.

“Loạng choạng do bị tôi đấm nhưng hắn vẫn ngoan cố chống cự”, ông Định kể và cho hay trong lúc giằng co bị tên cướp đâm một nhát vào tay gây thương tích nhẹ.

chu-tiem-quang-coc-tien-quat-nga-ke-dot-nhap-1

Vị trí vợ chồng chủ nhà giằng co, khống chế tên cướp. Ảnh: Lê Hoàng.

Thấy bố mẹ vật lộn với tên cướp, bé gái lao ra khỏi nhà khóc lóc tri hô hàng xóm song sợ nguy hiểm nên không ai dám vào trong mà chỉ báo công an. Phía trong nhà, vợ chồng ông Định tiếp tục khống chế kẻ đột nhập.

“Rất may mắn, nếu hắn đi cùng đồng bọn hoặc hành động dữ dội có thể gia đình chúng tôi đã gặp đại nạn…”, vợ ông Định với vẻ mặt sợ hãi kể và cho hay cuộc vật lộn kéo dài chừng 20 phút.

Chủ nhà cho hay, dù ở cùng phường nhưng chưa từng giao dịch buôn bán hay quan hệ với nghi phạm. Trong nhà lúc đó chỉ có vợ chồng ông và con gái nhỏ.

Tại cơ quan điều tra, tên cướp Công Anh nghiện game, túng tiền nên đi cướp.

Lê Hoàng