Thứ sáu, 7/10/2016 | 10:54 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/10/2016 | 10:54 GMT+7

Chở gỗ lậu bị bắt, lâm tặc huy động 20 người cướp xe

Khi bị bắt giữ, các lâm tặc chở gỗ ở Gia Lai huy động hàng chục người đến cướp lại tang vật tháo chạy, bất chấp lực lượng chức năng nổ súng chỉ thiên, truy đuổi.

cho-go-lau-bi-bat-lam-tac-huy-dong-20-nguoi-cuop-xe

Các xe tải chở gỗ bị tạm giữ đều không có biển số. Ảnh: Nhật Hạ

Ông Lâm Văn Long - Hạt trưởng kiểm lâm huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, rạng sáng hôm trước, Đồn biên phòng Ia Chía (Gia Lai) phối hợp với kiểm lâm vây bắt 5 ôtô tải chở gỗ lậu qua khu vực Đội 12 (thuộc Công ty 74, xã Ia Chía, huyện Ia Grai). 

Trong khi lực lượng chức năng lập biên bản, các lâm tặc huy động khoảng 20 người đến cướp lại xe bỏ chạy. Kiểm lâm, biên phòng cùng công an truy đuổi, nổ súng chỉ thiên yêu cầu dừng xe nhưng nhóm người này không chấp hành. 

Trên đường tháo chạy, các ôtô tải đã cán qua 3 xe máy mà cơ quan chức năng dùng để cản đường. Đến ngã ba Xe Tăng, lực lượng truy bắt mới chặn được các xe này, nhưng các tài xế đã bỏ trốn.

Số gỗ lậu bị bắt giữ. Ảnh: Nhật Hạ

Số gỗ lậu bị bắt giữ. Ảnh: Nhật Hạ

Theo ông Long, trên 5 xe tải chở hơn 50 m3 gỗ nhóm 2-7. "Đây là vụ bắt gỗ có khối lượng lớn, hành vi của lái xe rất nguy hiểm. Chúng tôi đang xác định chủ gỗ là ai, truy bắt các tài xế để xử lý", ông Long cho biết.

Nhật Hạ

 
 
Lo sợ mất nhà khi bị kẻ gian ăn trộm sổ đỏ
Gia đình tôi vừa bị kẻ trộm lấy mất sổ đỏ. Tôi rất lo lắng không biết nhà mình có bị chúng dùng để thế chấp vay tiền không? Tôi