Thứ năm, 15/12/2011 | 21:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/12/2011 | 21:39 GMT+7

Chiêu lừa ba lần bán nhà của 2 chị em

Sau khi bán căn nhà cho khách, chị em bà Hương đề nghị chủ mới cho thuê lại. Bằng giấy tờ nhà photo, họ lừa bán cho 2 người khác rồi biến mất.

Công an TP HCM vừa thụ lý điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 chị em ruột là Nguyễn Thị Kim Hương (46 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Hân (38 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh).

Theo cơ quan điều tra, Hương là người đứng tên sở hữu căn nhà trên đường Lạc Long Quân (phường 3, quận 11). Ngày 6/10/2010, bà đã bán nó cho một chủ khác với giá giá 1,5 tỷ đồng và đã hoàn tất việc sang tên, đổi chủ.

Nhưng sau khi bán nhà, bà Hương xin thuê lại căn nhà với giá 5 triệu đồng/tháng và giữ lại bản photo giấy tờ cũ. Đến cuối tháng 3, 2 chị em bà Hương và Hân lại gạ bán căn nhà mình đang thuê cho một người quen là bà Kim (50 tuổi, quận 8) với giá một tỷ đồng. Để lấy lòng tin, đôi bên làm hợp đồng mua bán có sự chứng kiến của nhân chứng. Sau đó, chị em này đã nhận đủ số tiền của người mua và “đưa trước” bản photo giấy tờ nhà.

Đầu tháng 4, bà Hương lại tiếp tục dùng chiêu cũ khi tìm đến nhà bà Thu (42 tuổi, quận 11) để hỏi mượn tiền và gạ bán căn nhà cũ của mình với giá 1,3 tỷ đồng. Khi khách đồng ý mua, chị em này cũng làm hợp đồng mua bán nhà bằng giấy tay, có sự chứng kiến của người hàng xóm và nhận 100 triệu đồng đặt cọc rồi “biến mất”.

Mới đây, khi biết mình bị lừa cả 2 nạn nhân đã đến công an trình báo. Qua xác minh, cơ quan điều tra phát hiện chị em này đã rời khỏi nơi cư trú. Hiện cảnh sát truy tìm chị em nghi can này.

Quốc Thắng

* Tên nạn nhân được thay đổi.

 
 
Gần 50 trinh sát Bộ Công an đột kích sào huyệt băng buôn lậu
Lực lượng phòng chống tội phạm buôn lậu phía Nam đột nhập vào vòng trong khống chế những người bốc dỡ hàng, vòng ngoài các cảnh sát cơ động siết
Bán gì thì không phải đăng ký kinh doanh?
Nhà mặt tiền, khi về hưu bố mẹ tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa song nhiều người nói phải xin giấy phép kinh doanh, cá nhân tôi thấy điều