Thứ năm, 15/12/2011 | 21:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/12/2011 | 21:39 GMT+7

Chiêu lừa ba lần bán nhà của 2 chị em

Sau khi bán căn nhà cho khách, chị em bà Hương đề nghị chủ mới cho thuê lại. Bằng giấy tờ nhà photo, họ lừa bán cho 2 người khác rồi biến mất.

Công an TP HCM vừa thụ lý điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 chị em ruột là Nguyễn Thị Kim Hương (46 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Hân (38 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh).

Theo cơ quan điều tra, Hương là người đứng tên sở hữu căn nhà trên đường Lạc Long Quân (phường 3, quận 11). Ngày 6/10/2010, bà đã bán nó cho một chủ khác với giá giá 1,5 tỷ đồng và đã hoàn tất việc sang tên, đổi chủ.

Nhưng sau khi bán nhà, bà Hương xin thuê lại căn nhà với giá 5 triệu đồng/tháng và giữ lại bản photo giấy tờ cũ. Đến cuối tháng 3, 2 chị em bà Hương và Hân lại gạ bán căn nhà mình đang thuê cho một người quen là bà Kim (50 tuổi, quận 8) với giá một tỷ đồng. Để lấy lòng tin, đôi bên làm hợp đồng mua bán có sự chứng kiến của nhân chứng. Sau đó, chị em này đã nhận đủ số tiền của người mua và “đưa trước” bản photo giấy tờ nhà.

Đầu tháng 4, bà Hương lại tiếp tục dùng chiêu cũ khi tìm đến nhà bà Thu (42 tuổi, quận 11) để hỏi mượn tiền và gạ bán căn nhà cũ của mình với giá 1,3 tỷ đồng. Khi khách đồng ý mua, chị em này cũng làm hợp đồng mua bán nhà bằng giấy tay, có sự chứng kiến của người hàng xóm và nhận 100 triệu đồng đặt cọc rồi “biến mất”.

Mới đây, khi biết mình bị lừa cả 2 nạn nhân đã đến công an trình báo. Qua xác minh, cơ quan điều tra phát hiện chị em này đã rời khỏi nơi cư trú. Hiện cảnh sát truy tìm chị em nghi can này.

Quốc Thắng

* Tên nạn nhân được thay đổi.

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...