Chủ nhật, 11/3/2012 | 10:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 11/3/2012 | 10:31 GMT+7

Chiêu đối phó của những kẻ buôn ma túy đá

Lắp camera để quan sát, giấu ma túy trên tủ thờ, giao dịch trong nhà nghỉ là chiêu của những kẻ buôn bán nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang tạm giữ Hoàng Văn Xuân (22 tuổi, ở Nam Định), Đoàn Văn Lượng (22 tuổi, ở Bắc Giang), Lê Anh Tuấn (46 tuổi), Nguyễn Thị Tư Hiền (48 tuổi, cùng ở quận Đống Đa) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đội ma túy quận phát hiện tại ngôi nhà trên phố Linh Quang (Đống Đa) có một số thanh niên tới mua bán ma túy tổng hợp. Căn nhà này do Xuân và Lượng thuê để ở và bán ma túy đá cho nhóm dân chơi.

Xuân và Lượng cùng tang vật vụ án. Ảnh: Hoàng Việt.

Xuân và Lượng cùng tang vật vụ án. Ảnh: Hoàng Việt.

Tại nhà trọ, hai thanh niên lắp camera trước cửa để quan sát, nếu thấy động sẽ tẩu tán tang vật. Khi công an ập vào, trên người Xuân giấu hai túi nylon đựng gần 15 gr ma túy đá. Trong phòng, tổ công tác thu một cân điện tử, bộ tẩu tự tạo, 2 viên thuốc lắc, cùng một túi ma túy đá (7 gr).

Trước đó một tuần, cảnh sát bắt giữ Lê Anh Tuấn ở trước cổng Học viện Ngân hàng, thu giữ 95 viên ma túy tổng hợp. Khám xét nhà Tuấn, lực lượng chức năng thu 3 gói ma túy đá gần 28 gram được giấu trên tủ thờ.

Riêng Nguyễn Thị Tư Hiền bị bắt khi vừa ra khỏi một nhà nghỉ ở phố Đặng Văn Ngữ, trong người giấu hơn 18 gr "đá". Hiền khai thường thuê phòng tại nhà nghỉ để tiện việc mua bán ma túy và tránh bị phát hiện.

"Không chỉ bán ma túy, những kẻ này còn thường sử dụng chất gây nghiện", một điều tra viên cho biết.

Hoàng Việt

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...