Thứ bảy, 2/6/2012 | 08:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 2/6/2012 | 08:12 GMT+7

Cậu bé nghi trộm 100 triệu đồng card điện thoại

Sáng 1/6, bé trai khoảng 10 tuổi lẻn vào đại lý sim card điện thoại trên đường Đặng Văn Bi (quận Thủ Đức, TP HCM), mở tủ đựng thẻ cào. Hình ảnh cậu bé và người đàn ông bị cho là kẻ giúp sức được camera ghi lại.
caubetrom-1354204685_500x0.jpg

Cậu bé nghi trộm card gần 100 triệu đồng. Ảnh: Chup từ màn hình camera

Chị Dương Mỹ Huệ (26 tuổi), chủ cửa hàng cho biết, khoảng gần 8h, tại quầy hàng có người em gái Mỹ Hoa đang trông coi, chị đang ở trên lầu. Một người đàn ông ngoài 40 tuổi mặc áo sơ mi dài tay, đội mũ lưỡi trai, quần tây xám vào tiệm hỏi mua card điện thoại trị giá 500.000 đồng.

* Clip: Người đàn ông và cậu bé trộm card điện thoại

Nữ nhân viên nói giá 480.000 đồng thì vị khách đòi giảm giá. Ông tiến lại bàn quan sát nơi chứa thẻ cào. Người đàn ông đi ra ngoài cửa đứng một lúc, sau đó gọi chị Hoa ra ngoài cho biết mua card dùm người bạn và năn nỉ bán 468.000 đồng. "Khi tôi đồng ý bán thì người này đưa tiền không đủ, lúc thì 400.000 đồng, 450.000 đồng. Sau đó ông ấy bảo tôi là tính nhầm tiền nên không đồng ý mua nữa", chị Hoa cho hay.

Theo hình ảnh camera, lúc chị Hoa đứng đôi co với người khách ngoài cửa thì một cậu bé khoảng 10 tuổi mặc áo thun, quần short sọc lẻn vào cửa hàng. Sau khi đưa mắt dáo dác nhìn, cậu tiến thẳng vào bàn bên trong, kéo hộc tủ ra lấy card điện thoại nhét vào áo. Xong, cậu bé nhanh chân lẻn ra ngoài. Sau đó nữ nhân viên bước vào thì thấy hộc tủ bị kéo ra. Sự việc diễn ra trong vòng 10 phút.

"Hộc tủ đó chứa toàn bộ số card điện thoại Mobile và Viettel. Giá trị số thẻ cào bị trộm gần 100 triệu đồng", chủ đại lý cho biết.

Người đàn ông đi cùng cậu bé giả vờ mua card.

Người đàn ông đi cùng cậu bé giả vờ mua card.

Cũng theo chị Huệ, đại lý của mình là nạn nhân thứ năm trong vòng một năm trở lại đây. Trước đó, các đại lý sim card trên đường Kha Van Cân, Hoàng Diệu, Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức) cũng bị một người đàn ông giả vờ hỏi mua thẻ cào để một đứa bé lẻn vào lấy. “Đã xảy ra nhiều vụ nhưng chẳng thấy công an bắt được kẻ trộm nên tôi không trình báo nữa. Tôi mong qua hình ảnh, người dân có thể cảnh giác, nếu phát hiện ông này và cậu bé thì báo công an”, chị Huệ chia sẻ.

Chủ đại lý cho biết thêm, khu vực đường Đặng Văn Bi và một số tuyến đường lân cận thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ trộm tài sản. Cách đây 3 tuần, chị bị mất một xe máy khi dựng trước cửa tiệm.

An Nhơn

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...