Thứ ba, 26/4/2011 | 15:04 GMT+7
|
Thứ ba, 26/4/2011 | 15:04 GMT+7

Cặp vợ chồng trẻ lừa bán nữ sinh vào ổ lầu xanh

Lên mạng chat và lừa được nạn nhân đi chơi, cặp vợ chồng Ca đã đưa nữ sinh sang Trung Quốc bán vào lầu xanh với giá 10 triệu đồng.
> Người đàn bà tố bị đánh thuốc mê đưa sang biên giới

Ngày 26/4, Công an Hà Nội đã tạm giữ 4 người liên quan đường dây buôn bán người. Họ là Vũ Văn Ca (22 tuổi ở Hải Dương), Quách Hoa Phượng (20 tuổi, vợ của Ca, ở quận Hai Bà Trưng), Lê Thị Toan (22 tuổi ở huyện Thường Tín) và Bùi Thị Bích Tường (36 tuổi ở Phú Thọ).

Theo cơ quan điều tra, tháng 3, Ca (tức Hoàng) và Nguyễn Dương Hoàng Phi (tức Tý, 14 tuổi) thường lên mạng với khá nhiều nick khác nhau làm quen các cháu học sinh THCS và THPT nhẹ dạ và ham chơi, thiếu sự quản lý của gia đình.

4 trong 5 người liên quan đến đường dây buôn người bị bắt tại cơ quan điều tra.

4 người liên quan đến đường dây buôn người bị bắt tại cơ quan điều tra.

Sau khi làm quen được với Hảo (một nữ sinh THCS ở Hà Nội), cuối tháng 3 chúng rủ cô gái này đi chơi rồi tổ chức bán vào một ổ mại dâm ở Trung Quốc với giá 10 triệu đồng. Cùng tham gia đường dây buôn người còn có sự trợ giúp của Phượng (vợ Ca).

Nạn nhân với dáng người phổng phao so với lứa tuổi đã được Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai và Công an Hà Nội giải cứu sau hơn 20 ngày làm gái bán dâm.

Một cán bộ điều tra cho biết Phi là người thường xuyên bỏ nhà đi lang thang, đang bị công an tình nghi có liên quan đến 3 vụ trộm cắp tài sản. Còn vợ Ca mới ra tù đầu năm 2010 do có liên quan đến một vụ cướp.

Tại cơ quan điều tra, Ca khai đã cùng vợ và Phi lừa bán Hảo cho Thủy (Thủy Béo) và Phương ở Hà Khẩu, Trung Quốc. Ngoài ra, Ca còn lừa bán một thiếu nữ khác với giá 2,5 triệu đồng.

Ngày 23/4, đang trên đường từ Trung Quốc về bến xe Lào Cai, Thủy và Phương bị bắt. Cảnh sát xác định, Thủy tên thật là Lê Thị Toan (22 tuổi ở huyện Thường Tín) còn Phương có tên thật là Bùi Thị Bích Tường (36 tuổi ở tỉnh Phú Thọ).

Toan là gái mại dâm hành nghề ở Trung Quốc từ tháng 7/2010 dưới sự điều khiển của Tường. "Hiện chúng tôi vẫn chưa làm rõ được bao nhiêu nạn nhân đã rơi vào tay của Ca. Vụ án đã được khởi tố và đang điều tra mở rộng...", một điều tra viên nói.

Hà Anh

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.