Chủ nhật, 24/6/2012 | 00:14 GMT+7
|
Chủ nhật, 24/6/2012 | 00:14 GMT+7

Cảnh sát truy đuổi băng trộm hàng doanh nghiệp

Đang trộm kiện hàng gỗ từ container của một doanh nghiệp, nhóm người phát hiện công an liền nổ máy tháo chạy. Các trinh sát đã truy đuổi và bắt băng nhóm này.

Ngày 23/6, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã bắt giữ 10 nghi phạm liên quan băng nhóm chuyên "rút ruột" hàng công ty do Lê Công Khải (37 tuổi, quê Vĩnh Long) cầm đầu, để làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Khải được xác định là kẻ cầm đầu băng trộm

Khải được xác định là kẻ cầm đầu băng trộm

Tại cơ quan điều tra, Khải khai cùng với Lê Minh Phụng (35 tuổi, quê An Giang) là công nhân của công ty gỗ Kim Mậu – Thực Mộc tại phường Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương. Là người có nhiệm vụ đi giao hàng, Phụng thông báo với nhóm của Khải chờ ở một kho hàng để cùng "rút ruột" sản phẩm trong container.

Sáng 22/6, khi bọn chúng đang vác các kiện hàng gỗ cao su từ xe của Phụng sang ôtô tải của mình thì cảnh sát xuất hiện. Lập tức chúng cho nổ máy xe bỏ chạy nhưng đã bị trinh sát truy đuổi quyết liệt. Khải và đồng bọn bị bắt giữ cùng tang vật gần 6,5 m3 trị giá 47,7 triệu đồng. Riêng Phụng bỏ trốn.

Mở rộng điều tra, công an đã bắt giữ tổng cộng 10 nghi can trong đường dây trộm hàng container này. Khải thừa nhận trước đó đã cùng đồng bọn thực hiện thành công nhiều vụ trộm tương tự.

Nguyệt Triều - Minh Hiền