Thứ năm, 12/5/2011 | 09:20 GMT+7
|
Thứ năm, 12/5/2011 | 09:20 GMT+7

Cảnh sát hình sự nổ súng hạ tội phạm có vũ khí

Khi bị vây bắt, tên trộm rút dao quay sang tấn công hòng thoát thân. Cảnh sát đã nổ súng bắn trọng thương mới khống chế được tên này.

Công an quận 10, TP HCM đang tạm giữ hình sự đối với 2 nghi can là Trịnh Công Bên (32 tuổi, ngụ quận 10) và Võ Thành Trường - chưa rõ lai lịch để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Hai nghi phạm

Trường và Bên. Ảnh: Nhật Vy.

Theo cơ quan điều tra, rạng sáng 10/5, các trinh sát đi tuần thì phát hiện 2 thanh niên chạy lòng vòng, mắt dáo dác có dấu hiệu khả nghi nên đã bám theo sau.

Sau khi “lượn lờ” nhiều tuyến đường đến trước số 180 đường Tô Hiến Thành (quận 10), 2 tên này dừng lại khi phát hiện chiếc xe máy để hớ hênh bên lề đường. Người ngồi sau xuống xe nhanh chóng áp sát và chỉ trong chốc lát chiếc xe đã được nổ máy.

Cảnh sát ập vào bắt giữ Trường ngay tại chỗ. Thấy vậy, Bên lên ga tăng tốc bằng xe vừa trộm được hòng tẩu thoát. Các trinh sát nhanh chóng truy đuổi đồng thời bắn chỉ thiên bằng nhiều phát đạn nhưng tên trộm vẫn ngoan cố bỏ chạy.

Tang vật thu giữ được. Ảnh: Vũ Mai

Tang vật cảnh sát thu giữ được. Ảnh: Nhật Vy.

Sau khi bị cảnh sát đuổi kịp, Bên bất ngờ rút dao bấm thủ sẵn lao vào đâm tới tấp hòng tháo chạy. Trước tên tội phạm manh động, các trinh sát nổ súng bắn vào chân mới khống chế được tên này. Bên sau đó được đưa vào bệnh viện chữa trị vết thương.

Tang vật công an thu giữ được của 2 tên này gồm một tay cầm gắn đoản, 12 đầu đoản phá khóa, một dao bấm, 2 điện thoại di động.

Nhật Vy