Thứ sáu, 21/10/2011 | 14:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 21/10/2011 | 14:37 GMT+7

Cảnh sát hình sự dẹp nạn móc túi trên xe buýt

Trước nạn trộm cắp, móc túi hoành hành trên nhiều tuyến xe buýt, cảnh sát hình sự Hà Nội đã tung quân, quyết tâm dẹp vấn nạn này.
> Chen lấn, móc túi trên các tuyến xe buýt/ Cướp ngày ở bến xe buýt giữa thủ đô

Sáng 21/10, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh (Giám đốc Công an Hà Nội) đánh giá, thời gian qua nạn trộm cắp móc túi trên xe buýt đã gây nhức nhối cho người sử dụng phượng tiện công cộng, nhất là học sinh, sinh viên và người lao động nghèo.

Trung tướng cho biết đã xem clip trên VnExpress ghi cảnh một thanh niên van vỉ kẻ móc túi tại bến xe buýt Cầu Giấy để xin lại giấy tờ tùy thân, và thấy rất bất bình. Ông chỉ đạo tung cảnh sát hình sự nhiều kinh nghiệm vào cuộc dẹp nạn trộm cắp, móc túi để Hà Nội có được những tuyến xe buýt văn minh như ở nước ngoài.

Lợi dụng các tuyến đông khách, kẻ xấu thường dở trò móc túi. Ảnh: Hoàng Hà.

Lợi dụng các tuyến đông khách, kẻ xấu thường giở trò móc túi. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo tướng Nhanh, tình trạng trộm cắp xảy ra nhiều nhất tại bến xe buýt Ngọc Khánh (khu vực ngã tư Cầu Giấy). Khi cảnh sát vào cuộc mạnh tại địa điểm này, những kẻ gian lại chuyển sang hoạt động ở địa bàn khác.

"Cảnh sát đã làm việc với Tổng công ty vận tải Hà Nội để phối hợp dẹp nạn móc túi. Tuy nhiên, nhiều tài xế và phụ lái sợ bị trả thù nên cơ quan công an gặp khó khăn trong công tác xử lý", người đứng đầu ngành công an Hà Nội chia sẻ.

Hà Anh

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...