Thứ ba, 10/4/2012 | 12:16 GMT+7
|
Thứ ba, 10/4/2012 | 12:16 GMT+7

Cảnh sát đu trên cần gạt nước để chặn ôtô bỏ chạy

Mặc cho trung úy cảnh sát giao thông bám vào cần gạt nước, ra hiệu lệnh dừng nhưng lái xe khách vẫn tăng ga bỏ chạy hơn một km.

Chiều 9/4, trung úy cảnh sát Nguyễn Mạnh Phan (Đội cảnh sát giao thông công an huyện Ba Vì, Hà Nội) làm nhiệm vụ phân luồng giao thông trước cổng bệnh viện huyện Ba Vì. Khi phát hiện chiếc xe khách loại 39 chỗ ngồi, còn khá mới, mang biển kiểm soát Hà Nội có dấu hiệu phạm luật, trung úy Phan ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Hình ảnh trung úy cảnh sát giao thông treo mình với cần gạt nước. Ảnh: Minh Trang.

Hình ảnh trung úy cảnh sát giao thông treo mình với cần gạt nước. Ảnh: Minh Trang.

Theo cơ quan điều tra, khi xuống xe, tài xế không xuất trình giấy tờ rồi nhảy lên buồng lái, lao đi. Trung úy Phan đã đu bám vào cần gạt nước và liên tục tìm chỗ đứng an toàn. Trên đường lúc này có khá nhiều ôtô tải và xe khách cỡ lớn.

* Clip cảnh sát đu người trên xe khách

Theo trung úy Phan, mặc dù liên tiếp ra lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng về cầu Trung Hà. Được hơn một km, khi thấy bóng dáng công an và người dân truy đuổi tài xế mới chịu dừng lại.

Phương tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Trang.

Phương tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Trang.

Tại trụ sở công an huyện Ba Vì, lái xe khai là Phùng Hồng Phương (37 tuổi ở huyện Ba Vì, Hà Nội). Phương cho biết, do lấn làn đường, sợ bị phạt nên phóng xe để bỏ chạy. "Vụ việc khiến nhiều người dân đi đường bức xúc. Nhiều người còn định lao vào đánh nhưng chúng tôi đã kịp can ngăn...", lãnh đạo công an huyện Ba Vì nói.

Vị cán bộ này cho biết, khi dừng xe, trung úy Phan thực hiện đúng thao tác nghiệp vụ, không gây ức chế cho lái xe. Phương đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Phùng Hồng Phương từng gây tai nạn chết người tại tỉnh Đồng Nai, phải chịu mức án gần 4 năm tù. Năm 2010, Phương được ra tù.

* Phụ nữ đẩy CSGT cho ôtô bỏ chạy bị cảnh cáo
* Lái xe uống rượu, hất cảnh sát lên capo

Minh Trang