Thứ ba, 24/4/2012 | 11:17 GMT+7
|
Thứ ba, 24/4/2012 | 11:17 GMT+7

Cảnh sát điều tra vụ bé gái câm bị bỏ rơi ở cửa chùa

Hơn một tháng sau khi bé gái 5 tuổi bị bỏ rơi tại cửa chùa với một số tổn thương, Công an quận Long Biên (Hà Nội) khởi tố vụ án để điều tra, truy xét kẻ hãm hại cháu.
> Bé gái câm bị bỏ rơi ở cửa chùa

Trước đó, rạng sáng 6/3, khi chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) vừa mở cổng thì có người đàn ông chừng 30 tuổi bế bé gái 4 - 5 tuổi đi vào chùa.

Bé

Cháu bé bị bỏ rơi trong ngôi chùa Bồ Đề. Ảnh: Trần Lan.

Người này đến từ Tuyên Quang và cho biết do hoàn cảnh gia đình nên muốn gửi lại cháu bé nhờ nhà chùa chăm sóc. Thấy bé gái rất yếu, không biết nói, nhà chùa cho rằng nên đưa cháu đến trường dành riêng cho trẻ câm, điếc.

Tuy nhiên, người đàn ông xin phép đi làm lễ rồi bỏ cháu ở cầu thang tầng 2 nhà ăn của chùa. Nghe tiếng cháu bé khóc, các sư chạy đến mới biết sự việc. Trong chiếc túi để lại cạnh cháu bé là vài bịch sữa, bỉm và bộ quần áo, cùng mảnh giấy nhỏ ghi rõ, cháu là Hồng Hạnh, sinh tháng 4/2007.

Theo lời một người chăm sóc trẻ ở chùa, ngày đầu đến đây tóc Hạnh dài, xoăn và bẩn thỉu. Khắp cơ thể cô bé bốc ra mùi tanh khó chịu khiến ai đến gần cũng phải ái ngại. Vùng kín của bé gái có một số tổn thương bất thường. Bệnh viện đã kết luận, cháu bị xâm hại tình dục.

Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã khởi tố vụ án để điều tra, truy xét kẻ hãm hại cháu bé.

Nam Anh