Thứ ba, 24/4/2012 | 11:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 24/4/2012 | 11:17 GMT+7

Cảnh sát điều tra vụ bé gái câm bị bỏ rơi ở cửa chùa

Hơn một tháng sau khi bé gái 5 tuổi bị bỏ rơi tại cửa chùa với một số tổn thương, Công an quận Long Biên (Hà Nội) khởi tố vụ án để điều tra, truy xét kẻ hãm hại cháu.
> Bé gái câm bị bỏ rơi ở cửa chùa

Trước đó, rạng sáng 6/3, khi chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) vừa mở cổng thì có người đàn ông chừng 30 tuổi bế bé gái 4 - 5 tuổi đi vào chùa.

Bé

Cháu bé bị bỏ rơi trong ngôi chùa Bồ Đề. Ảnh: Trần Lan.

Người này đến từ Tuyên Quang và cho biết do hoàn cảnh gia đình nên muốn gửi lại cháu bé nhờ nhà chùa chăm sóc. Thấy bé gái rất yếu, không biết nói, nhà chùa cho rằng nên đưa cháu đến trường dành riêng cho trẻ câm, điếc.

Tuy nhiên, người đàn ông xin phép đi làm lễ rồi bỏ cháu ở cầu thang tầng 2 nhà ăn của chùa. Nghe tiếng cháu bé khóc, các sư chạy đến mới biết sự việc. Trong chiếc túi để lại cạnh cháu bé là vài bịch sữa, bỉm và bộ quần áo, cùng mảnh giấy nhỏ ghi rõ, cháu là Hồng Hạnh, sinh tháng 4/2007.

Theo lời một người chăm sóc trẻ ở chùa, ngày đầu đến đây tóc Hạnh dài, xoăn và bẩn thỉu. Khắp cơ thể cô bé bốc ra mùi tanh khó chịu khiến ai đến gần cũng phải ái ngại. Vùng kín của bé gái có một số tổn thương bất thường. Bệnh viện đã kết luận, cháu bị xâm hại tình dục.

Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã khởi tố vụ án để điều tra, truy xét kẻ hãm hại cháu bé.

Nam Anh

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...