Thứ tư, 19/8/2009 | 12:30 GMT+7
|
Thứ tư, 19/8/2009 | 12:30 GMT+7

Cảnh sát đặc nhiệm trấn áp tội phạm

Võ thuật điêu luyện, khả năng bắn súng chuẩn xác, tay lái "lụa", dũng mãnh trong những cuộc truy đuổi tội phạm... là những hình ảnh đặc trưng của lực lượng săn bắt cướp TP HCM.
> Những pha rượt đuổi ngoạn mục của trinh sát

Sau 18 tháng hoạt động, Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm công an TP HCM đã triệt phá gần 700 băng nhóm, bắt giữ 2.500 tên tội phạm.

Lãnh đạo Công an thành phố cho hay: "Việc thành lập lực lượng cảnh sát đặc nhiệm là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết, đáp ứng kịp thời công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trong tình hình mới". Dù quân số chỉ vào khoảng 1/5 lực lượng cảnh sát hình sự của cả thành phố, cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã phát hiện, bắt giữ trên 50% số vụ và số đối tượng phạm pháp.

TP HCM cũng là nơi đầu tiên và duy nhất cho đến nay thiết lập đội chuyên bắt cướp. Mang tên Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm (SBC), lực lượng đặc biệt này chính thức ra mắt vào ngày 2/4/2008, trực thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội. Đội được trao một số đặc quyền như: nổ súng để khống chế bắt giữ tội phạm chống trả bằng hung khí; đi vào đường cấm, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ khi đuổi bắt; kiểm tra người, đồ vật, phương tiện, giấy tờ tùy thân của các trường hợp nghi vấn trên đường...

Dưới đây là những hình ảnh trấn áp tội phạm của lực lượng "đặc biệt" này:

17653

Thực hiện: Đức Quang - Thanh Vân

Kỳ 3: Những nẻo đường phá án của SBC.

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.