Thứ ba, 29/5/2012 | 00:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 29/5/2012 | 00:00 GMT+7

Cán bộ phường đội nổ súng trúng dân

Xô xát với nhóm thanh niên vi phạm giao thông, một cán bộ phường đội tại TP Buôn Ma Thuột đã nổ súng bắn chỉ thiên nhưng "do giằng co nên viên đạn đã trúng vào vai trái của dân".

Chiều 28/5, ông Lương Văn Minh - Bí thư Đảng ủy phường Tân Tiến (TP Buôn Ma Thuột) khẳng định, một cán bộ phường đội nổ súng trong lúc đi tuần tra đã làm bị thương một dân thường.

Vị bí thư cho biết, khoảng 20h ngày 24/5, trong lúc tuần tra trên đường Nơ Trang Gưr (TP Buôn Ma Thuột), ông Trần Hải Nguyên - Phường đội trưởng của phường Tân Tiến cùng một dân quân cơ động phường đã phát hiện một nhóm thanh niên đi xe không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Nhóm thanh niên này có 9 người đi 3 xe máy nhưng ông Nguyên chỉ chặn được một xe. Khi hỏi giấy tờ, người lái xe tên Lê Lợi (20 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) đã chấp hành nghiêm chỉnh.

Cùng lúc đó, nhóm thanh niên đi cùng đã quay lại xem bạn mình xảy ra việc gì thì một người trong nhóm đã làm rơi một con dao. Lúc này, ông Nguyên đã đánh Lợi một cái nên hai bên đã xảy ra xô xát. Ông Nguyên được cho là rút súng cao su ra định bắn chỉ thiên nhưng "do giằng co nên viên đạn đã trúng vào vai trái của Lợi". Ngay sau đó, Lợi được người dân chở đi bệnh viện cấp cứu.

Theo ông Minh, trong vụ việc này, ông Nguyên đã làm sai nguyên tắc bởi vì trong quy chế phối hợp tuần tra bắt buộc phải có cơ quan công an đi cùng, lực lượng quân sự không được tự ý giải quyết. Ngoài ra, trong trường hợp này không cần thiết dùng súng.

Vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột điều tra xử lý.

Việt Linh

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...