Thứ hai, 16/1/2012 | 18:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 16/1/2012 | 18:59 GMT+7

Cầm đồ 5 xe tự lái để đánh bạc

Liên tiếp trong hai tháng, Đức đến các công ty thuê 5 ôtô tự lái rồi mang cầm đồ lấy tiền ăn tiêu và chơi cờ bạc.

Ngày 16/1, TAND Hà Nội mở phiên xử Nguyễn Tiến Đức (33 tuổi, ở xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VKS cáo buộc, trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5/2009, Đức dùng giấy tờ giả và tiền để thuê ôtô tự lái rồi mang đi bán, cầm đồ. Anh ta đã chiếm đoạt 5 chiếc xe của một số công ty và cá nhân.

Bị cáo Đức trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Dũng.

Bị cáo Đức trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Dũng.

Ngày 26/3/2009, Đức tới Công ty taxi Thành Công ở quận Long Biên thuê ôtô tự lái dưới dạng cổ đông và nộp 20 triệu đồng. Một tuần sau, anh ta nộp tiếp 55 triệu đồng kèm hồ sơ.

Công ty này đã giao chiếc Huyndai Getz cùng các giấy tờ photo công chứng như đăng ký xe, đăng kiểm, bảo hiểm xe, giấy kiểm định lưu hành xe, cho Đức. Ngay sau đó, anh ta đã điện cho người bạn để đặt xe.

Đức nói dối chiếc xe được anh ta mua, đăng ký gốc công ty giữ lại. Đức nhận được 90 triệu đồng sau khi giao giấy tờ photo cho anh này. Chiếc xe sau này được thu hồi, định giá là hơn 260 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng 5 ôtô tự lái với tổng giá trị hơn 1,4 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Đức nướng vào cờ bạc.

Trước vành móng ngựa, bị cáo khai nhận lại hành vi phạm tội. Phiên xử diễn ra nhanh chóng. HĐXX đã tuyên phạt Đức 17 năm tù.

Việt Dũng

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...