Thứ năm, 29/12/2011 | 16:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 29/12/2011 | 16:50 GMT+7

Cầm dao, tuýp sắt cướp xe máy giữa đường

Như và đồng bọn lao ra đường cầm dao, tuýp sắt cướp chiếc xe Lead của hai thanh niên.

Ngày 29/12, TAND Hà Nội xét xử Nguyễn Lương Phùng (19 tuổi), Trần Văn Như (20 tuổi), Nguyễn Văn Công (20 tuổi), Phạm Văn Nhanh (21 tuổi) và Trần Văn Tưởng (21 tuổi) và 5 người khác về tội cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan công tố, tối 13/5/2010, Phùng, Như, Công cùng 10 thanh niên ngồi chơi ở ven đường. Khi cả hội rủ nhau đi thuê nhà nghỉ, có người bảo "Không có tiền". Phùng nói: "Bọn mình đi kiếm tiền".

Như

Như (đứng) chịu mức án cao nhất là 21 năm tù giam. Ảnh: N.A

Như lai Phùng và Công đi vào thôn Lạc Đạo, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa. Thấy anh Nguyễn Duy Hải chở bạn Ngô Kim Chiến đi xe Lead tới, Như lao ra chặn đường... Anh Hải và Chiến hoảng sợ, nhảy ra khỏi xe bỏ chạy. Phùng đuổi theo cầm dao xông vào chém vào mặt anh Chiến. Lúc này, Công cũng cầm tuýp nước cũng lao vào đánh.

Còn Như dựng xe ở đường, cầm tuýp nước vụt anh Hải. Nạn nhân ngã gục xuống đường, Như móc túi lấy được 100.000 đồng. Ba thanh niên mang chiếc Lead vừa cướp được đi về chỗ cả nhóm bạn đang đợi.

Về đến nơi, Phùng khoe "vừa cướp được con xe này ở trong Vân Đình, tao chém gần chết một người". Cả nhóm mang chiếc Lead vào trung tâm thành phố bán được 9 triệu đồng, tiêu hết vào việc ăn chơi, thuê nhà nghỉ.

Sau một ngày xét xử, tòa tuyên phạt Như 14 năm tù (cùng với bản án 7 năm về tội cướp tài sản TAND Hà Nam tuyên phạt, tổng cộng là 21 năm), Công 14 năm, Nhanh 12 năm. Các bị cáo còn lại từ 8 tháng tù treo đến 10 năm 6 tháng tù.

Nam Anh

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...