Thứ năm, 29/12/2011 | 16:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 29/12/2011 | 16:50 GMT+7

Cầm dao, tuýp sắt cướp xe máy giữa đường

Như và đồng bọn lao ra đường cầm dao, tuýp sắt cướp chiếc xe Lead của hai thanh niên.

Ngày 29/12, TAND Hà Nội xét xử Nguyễn Lương Phùng (19 tuổi), Trần Văn Như (20 tuổi), Nguyễn Văn Công (20 tuổi), Phạm Văn Nhanh (21 tuổi) và Trần Văn Tưởng (21 tuổi) và 5 người khác về tội cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan công tố, tối 13/5/2010, Phùng, Như, Công cùng 10 thanh niên ngồi chơi ở ven đường. Khi cả hội rủ nhau đi thuê nhà nghỉ, có người bảo "Không có tiền". Phùng nói: "Bọn mình đi kiếm tiền".

Như

Như (đứng) chịu mức án cao nhất là 21 năm tù giam. Ảnh: N.A

Như lai Phùng và Công đi vào thôn Lạc Đạo, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa. Thấy anh Nguyễn Duy Hải chở bạn Ngô Kim Chiến đi xe Lead tới, Như lao ra chặn đường... Anh Hải và Chiến hoảng sợ, nhảy ra khỏi xe bỏ chạy. Phùng đuổi theo cầm dao xông vào chém vào mặt anh Chiến. Lúc này, Công cũng cầm tuýp nước cũng lao vào đánh.

Còn Như dựng xe ở đường, cầm tuýp nước vụt anh Hải. Nạn nhân ngã gục xuống đường, Như móc túi lấy được 100.000 đồng. Ba thanh niên mang chiếc Lead vừa cướp được đi về chỗ cả nhóm bạn đang đợi.

Về đến nơi, Phùng khoe "vừa cướp được con xe này ở trong Vân Đình, tao chém gần chết một người". Cả nhóm mang chiếc Lead vào trung tâm thành phố bán được 9 triệu đồng, tiêu hết vào việc ăn chơi, thuê nhà nghỉ.

Sau một ngày xét xử, tòa tuyên phạt Như 14 năm tù (cùng với bản án 7 năm về tội cướp tài sản TAND Hà Nam tuyên phạt, tổng cộng là 21 năm), Công 14 năm, Nhanh 12 năm. Các bị cáo còn lại từ 8 tháng tù treo đến 10 năm 6 tháng tù.

Nam Anh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Nhà bố chồng tặng nhưng chưa sang tên, chia thế nào khi ly hôn?
Chúng tôi kết hôn được gần hai năm, chưa có con chung và được bố mẹ chồng cho một căn nhà. Tuy nhiên trên giấy tờ, chủ sở hữu căn