Thứ bảy, 8/10/2011 | 00:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 8/10/2011 | 00:00 GMT+7

Buộc thôi việc cán bộ 'cặp' với vợ nhà báo Hoàng Hùng

Cho rằng việc cách chức Đội trưởng Đội quản lý thị trường của ông Nguyễn Văn Tâm chưa tương xứng với sai phạm, Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Long An đề nghị Sở Công thương làm lại quy trình kỷ luật về mặt chính quyền.
> VKS yêu cầu làm rõ những nghi vấn vụ nhà báo Hoàng Hùng

Trao đổi với VnExpress ngày 7/10, ông Đặng Văn Lớp, Giám đốc Sở Công thương Long An cho biết, theo yêu cầu của Đảng ủy khối cơ quan tỉnh, Sở đã làm lại quy trình kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Văn Tâm, nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh.

Sau cuộc họp giữa Đảng ủy Sở Công thương với Ban giám đốc Sở và hội đồng khen thưởng kỷ luật của đơn vị, lãnh đạo Sở thống nhất xử lý kỷ luật ông Tâm bằng hình thức buộc thôi việc. Trước đó, ông Tâm bị kỷ luật cách chức đội trưởng.

Những sai phạm của ông Tâm được phát hiện sau khi xảy ra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị vợ là bà Trần Thúy Liễu (40 tuổi) ngụ phường 6, TP Tân An (Long An) phóng hỏa gây thiệt mạng. Quá trình điều tra nhà chức trách xác định ông Tâm quan hệ bất chính với bà Liễu, cùng người phụ nữ này sang Campuchia đánh bạc cũng như lạm dụng chức quyền trong quá trình công tác.

Sau hơn nửa năm điều tra, công an tỉnh Long An có kết luận về vụ án Trần Thúy Liễu phóng hỏa giết người. Cuối tháng 7, hồ sơ được chuyển sang VKSND tỉnh Long An đề nghị truy tố bà Liễu về tội giết người đã bị cơ quan công tố trả lại để điều tra bổ sung, làm rõ những tình tiết liên quan.

Trong văn bản cơ quan điều tra gửi Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Long An để làm căn cứ xem xét xử lý kỷ luật ông Tâm cũng đề cập việc ông này gặp gỡ, hướng dẫn bà Liễu đối phó với công an. Tuy nhiên, những hành vi này không được nhắc đến trong kết luận điều tra.

  Thiên Phước

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...