Thứ bảy, 8/10/2011 | 00:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 8/10/2011 | 00:00 GMT+7

Buộc thôi việc cán bộ 'cặp' với vợ nhà báo Hoàng Hùng

Cho rằng việc cách chức Đội trưởng Đội quản lý thị trường của ông Nguyễn Văn Tâm chưa tương xứng với sai phạm, Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Long An đề nghị Sở Công thương làm lại quy trình kỷ luật về mặt chính quyền.
> VKS yêu cầu làm rõ những nghi vấn vụ nhà báo Hoàng Hùng

Trao đổi với VnExpress ngày 7/10, ông Đặng Văn Lớp, Giám đốc Sở Công thương Long An cho biết, theo yêu cầu của Đảng ủy khối cơ quan tỉnh, Sở đã làm lại quy trình kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Văn Tâm, nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh.

Sau cuộc họp giữa Đảng ủy Sở Công thương với Ban giám đốc Sở và hội đồng khen thưởng kỷ luật của đơn vị, lãnh đạo Sở thống nhất xử lý kỷ luật ông Tâm bằng hình thức buộc thôi việc. Trước đó, ông Tâm bị kỷ luật cách chức đội trưởng.

Những sai phạm của ông Tâm được phát hiện sau khi xảy ra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị vợ là bà Trần Thúy Liễu (40 tuổi) ngụ phường 6, TP Tân An (Long An) phóng hỏa gây thiệt mạng. Quá trình điều tra nhà chức trách xác định ông Tâm quan hệ bất chính với bà Liễu, cùng người phụ nữ này sang Campuchia đánh bạc cũng như lạm dụng chức quyền trong quá trình công tác.

Sau hơn nửa năm điều tra, công an tỉnh Long An có kết luận về vụ án Trần Thúy Liễu phóng hỏa giết người. Cuối tháng 7, hồ sơ được chuyển sang VKSND tỉnh Long An đề nghị truy tố bà Liễu về tội giết người đã bị cơ quan công tố trả lại để điều tra bổ sung, làm rõ những tình tiết liên quan.

Trong văn bản cơ quan điều tra gửi Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Long An để làm căn cứ xem xét xử lý kỷ luật ông Tâm cũng đề cập việc ông này gặp gỡ, hướng dẫn bà Liễu đối phó với công an. Tuy nhiên, những hành vi này không được nhắc đến trong kết luận điều tra.

  Thiên Phước

 
Sổ đỏ ghi 'hộ gia đình', thủ tục chia đất thế nào?
Bà tôi năm nay 80 tuổi có hai con (một trai và một gái). Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2005 ghi là "hộ gia đình" (lúc
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.