Thứ bảy, 8/10/2011 | 00:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/10/2011 | 00:00 GMT+7

Buộc thôi việc cán bộ 'cặp' với vợ nhà báo Hoàng Hùng

Cho rằng việc cách chức Đội trưởng Đội quản lý thị trường của ông Nguyễn Văn Tâm chưa tương xứng với sai phạm, Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Long An đề nghị Sở Công thương làm lại quy trình kỷ luật về mặt chính quyền.
> VKS yêu cầu làm rõ những nghi vấn vụ nhà báo Hoàng Hùng

Trao đổi với VnExpress ngày 7/10, ông Đặng Văn Lớp, Giám đốc Sở Công thương Long An cho biết, theo yêu cầu của Đảng ủy khối cơ quan tỉnh, Sở đã làm lại quy trình kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Văn Tâm, nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh.

Sau cuộc họp giữa Đảng ủy Sở Công thương với Ban giám đốc Sở và hội đồng khen thưởng kỷ luật của đơn vị, lãnh đạo Sở thống nhất xử lý kỷ luật ông Tâm bằng hình thức buộc thôi việc. Trước đó, ông Tâm bị kỷ luật cách chức đội trưởng.

Những sai phạm của ông Tâm được phát hiện sau khi xảy ra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị vợ là bà Trần Thúy Liễu (40 tuổi) ngụ phường 6, TP Tân An (Long An) phóng hỏa gây thiệt mạng. Quá trình điều tra nhà chức trách xác định ông Tâm quan hệ bất chính với bà Liễu, cùng người phụ nữ này sang Campuchia đánh bạc cũng như lạm dụng chức quyền trong quá trình công tác.

Sau hơn nửa năm điều tra, công an tỉnh Long An có kết luận về vụ án Trần Thúy Liễu phóng hỏa giết người. Cuối tháng 7, hồ sơ được chuyển sang VKSND tỉnh Long An đề nghị truy tố bà Liễu về tội giết người đã bị cơ quan công tố trả lại để điều tra bổ sung, làm rõ những tình tiết liên quan.

Trong văn bản cơ quan điều tra gửi Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Long An để làm căn cứ xem xét xử lý kỷ luật ông Tâm cũng đề cập việc ông này gặp gỡ, hướng dẫn bà Liễu đối phó với công an. Tuy nhiên, những hành vi này không được nhắc đến trong kết luận điều tra.

  Thiên Phước