Thứ sáu, 16/9/2016 | 19:14 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 16/9/2016 | 19:14 GMT+7

Bốn nghi can đánh chết quản lý thị trường bị tạm giữ

Trước khi bị đánh chết, cán bộ quản lý thị trường tỉnh Long An đã ném 5 trái nổ, xịt hết một bình hơi cay nhưng nhóm buôn lậu thuốc lá vẫn manh động.

Chiều 16/9, Công an tỉnh Long An đã tạm giữ 4 nghi can đánh chết ông Nguyễn Kim Danh (46 tuổi, cán bộ quản lý thị trường Đội 1) để điều tra mở rộng.

Ông Danh ra đi để lại mẹ già gần 80 tuổi, vợ và hai con gái nhỏ. Ảnh: Hoàng Nam

Ông Danh ra đi để lại mẹ già gần 80 tuổi, vợ và hai con gái nhỏ. Ảnh: Hoàng Nam

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Văn Sâm, Đội trưởng Quản lý thị trường số 1, người trực tiếp chỉ huy nhiệm vụ bắt vụ buôn lậu cho biết, chiều 15/9, đội nhận tin báo một số người đang vận chuyển thuốc lá lậu trên tuyến kinh Cùng, huyện Đức Hòa. Ông cùng 3 người khác, trong đó có ông Danh vây bắt. 

Nghĩ bắt nhóm buôn lậu đi lẻ như thường ngày nên hai người canh trên bờ, còn ông Danh và một đồng nghiệp đi vỏ lãi ra sông. Gần nửa đêm, ông Danh phát hiện chiếc xuồng máy chở thuốc lá trên sông Vàm Cỏ, huyện Đức Hòa, lập tức bắt giữ. Khi họ đưa tang vật là gần 9.000 gói thuốc về trụ sở, bất ngờ xuấn hiện khoảng 8 chiếc vỏ lãi với hơn 10 người cầm hung khí đuổi theo.

Hai nhân viên quản lý thị trường tăng tốc chạy, tuy nhiên nhưng được khoảng một km đã bị chúng áp sát. Một tên dùng cây đánh vào đầu ông Danh làm nhân viên này văng xuống sông, rồi cướp tang vật tẩu thoát. Nạn nhân được đồng đội vớt lên xuồng nhưng đã tử vong sau đó.

"Chúng tôi không ngờ nhóm buôn lậu quá manh động, huy động lực lượng lớn để cướp lại thuốc và tấn công anh em. Đội có 3 súng bắn đạn cao su, nhưng trước đó đã gửi đi kiểm tra tại tỉnh. Anh em đã ném liên tục 5 trái nổ và xịt cạn một bình xịt hơi cay nhưng chúng vẫn manh động", ông Sâm nói.

Cùng ngày, trong căn nhà cấp 4 ở thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, UBND tỉnh Long An cùng nhiều đồng nghiệp đã đến viếng lễ tang nhân viên quản lý thị trường. Ông Danh ra đi để lại người mẹ già gần tuổi 80, vợ và hai con gái đang học lớp 7 và lớp 3.

Đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng, bà Nhan Huỳnh Thị Trân (46 tuổi) cho biết, chiều hôm qua, khi bà tính chuẩn bị cơm chiều thì ông Danh nói đơn vị gọi có việc gấp. "Anh ấy ăn vội chén cơm nguội với cá kho, sau đó chúc hai con 'Trung thu vui vẻ' rồi mới đi", người vợ nức nở.

Ông Nguyễn Anh Việt - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Long An - cho biết ông Danh vào ngành đã 20 năm, từng công tác tại nhiều địa bàn trước khi được phân công về Đội 1 hồi đầu năm.

"Anh ấy luôn là người năng nổ, có nhiều đóng góp trong việc phòng chống buôn lậu và rất nhiều lần được khen thưởng", ông Việt nói và cho biết sẽ kiến nghị đến ngành chức năng xem xét chế độ người có công cho ông Danh.

Hoàng Nam

 
 
Những lầm tưởng khi đề phòng tội phạm của phụ nữ
Bạn nghĩ kẻ cướp thường để mắt tới phụ nữ ăn mặc sexy nhưng với chúng món đồ trang sức, túi xách của bạn mới là thứ quan trọng.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.