Thứ năm, 17/6/2010 | 09:29 GMT+7
|
Thứ năm, 17/6/2010 | 09:29 GMT+7

Bộ xương người nằm 3 năm dưới lòng sông 'lên tiếng'

Kiểm tra chiếc vòi hút cát dưới lòng sông bị tắc, ba công nhân tá hỏa khi phát hiện mắc trong đó là chiếc quần có cả thắt lưng cùng nhiều đốt xương người.
> Thi thể cháy trơ xương ở khu đất trống

gh

Anh em Mão và Bắc. Ảnh: CAND

Nhóm công nhân vội dừng công việc trên sông Phó Đáy (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) cuống quýt lái tàu hút cát vào bờ và trình báo chính quyền. Hôm đó là ngày 4/5.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng Vĩnh Phúc tiếp tục phát hiện thêm một xương hộp sọ trên có 2 vết chém và nhiều loại xương khác...

Công an Vĩnh Phúc vừa ra thông báo tìm bị hại thì một người đàn bà ở thị trấn Hợp Hòa đã xin đến nhận dạng. Chị là Nguyễn Thị Hương, vợ anh Phan Văn Thu, 37 tuổi. Vừa thấy chiếc quần âu, chị khóc nức lên. Chiếc quần màu tím than chồng chị mặc hôm mất tích vẫn nguyên những đường sứt chỉ ở gấu…

Chị Hương kể, chiều 25/8/2007 anh Thu mang theo xe máy màu đỏ, điện thoại di động và 5 triệu đồng rời nhà đi mua nứa về làm giàn dưa. Tối hôm đó anh không về. Gia đình đi tìm nhiều nơi nhưng vẫn không có tin tức....

Kết quả trưng cầu giám định gene tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy bộ xương người được phát hiện dưới lòng sông Phó Đáy chính là của anh Phan Văn Thu. Các dấu vết từ bộ xương cho thấy nạn nhân bị một vật sắc nhọn (dao) đâm vào người và đầu.

Vụ án xảy ra đã 3 năm, mọi dấu vết liên quan bị dòng sông Phó Đáy xóa sạch, việc truy tìm thủ phạm là cực khó, song các trinh sát hình sự Vĩnh Phúc vẫn không nản lòng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 11/6, cảnh sát xác định thủ phạm gây ra cái chết của anh Thu và cướp tài sản là Phạm Văn Mão, 23 tuổi, trú tại xã Liên Hòa, Lập Thạch. Lệnh bắt người này lập tức được thực thi.

Theo cơ quan điều tra, xe máy của anh Thu được Mão giao em rể là Nguyễn Tiến Bắc, 26 tuổi, đi tiêu thụ. Cùng với việc bắt Bắc, nhà chức trách cũng tạm giữ Phạm Văn Thìn, 22 tuổi, em trai của Mão để điều tra hành vi không tố giác tội phạm.

(Theo Công An Nhân Dân)