Chủ nhật, 15/4/2012 | 14:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 15/4/2012 | 14:52 GMT+7

Bộ trường kỷ bạc tỷ bị mất trộm

Bộ trường kỷ quý hiếm từng được trả giá hơn 1 tỷ đồng của một lão nông Bến Tre đã bị mất trộm.

Chiều 14/4, ông Ngô Tùng Lộc - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách (Bến Tre) cho biết, bộ trường kỷ quý hiếm của ông Nguyễn Văn Thưa (ấp Phúc Hiệp) đã bị mất trộm. Đây là bộ trường kỷ quý hiếm từng được người sưu tầm đồ cổ hỏi mua trên 1 tỷ đồng nhưng người đàn ông này không bán vì đó là kỷ vật của gia đình.

Cánh cửa sổ nhà ông thưa bị kẻ trộm cắt mất khung sắt. Ảnh: Phúc Hưng.

Cánh cửa sổ nhà ông thưa bị kẻ trộm cắt mất khung sắt. Ảnh: Phúc Hưng.

Trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Đoàn Thế Tân - Chánh văn phòng Công an tỉnh Bến Tre cho biết, bộ trường kỷ của ông Thưa bị mất là có thật. Hiện công an tỉnh đang phối hợp với cơ quan điều tra huyện Chợ Lách truy tìm hung thủ.

Theo ông Thưa, bộ trường kỷ này được làm ra từ 200 năm trước, của một bá hộ trong vùng. Sau đó, bộ trường kỷ này được cụ cố của ông Thưa thuê gần chục người khiêng về nhà sau khi đổi bằng 3.000 giạ lúa. Mặt bàn, ghế của bộ trường kỷ được làm bằng gỗ sừng có lát đá cẩm thạch, cẩn xà cừ, mỗi phía có mỗi màu sắc khác nhau.

Khoảng 6 tháng trước, có một thanh niên đến hỏi mua nhưng ông Thưa không bán bởi bộ trường kỷ này không chỉ là kỷ vật của gia đình mà còn là của quý vì ở miền Nam chỉ có hai bộ trường kỷ như thế này.

Bộ trường kỷ khi còn ở phòng khách nhà ông Thưa. Ảnh nhân vật cung cấp.

Bộ trường kỷ khi còn ở phòng khách nhà ông Thưa. Ảnh nhân vật cung cấp.

Trưa ngày 8/4, lão nông xứ dừa lại thấy anh này xuất hiện trước nhà nhưng chỉ trố mắt nhìn vào phòng khách rồi bỏ đi.

Đến rạng sáng hôm sau, vừa ngủ dậy ông Thưa giật mình khi thấy bộ trường kỷ "không cánh mà bay". Kiểm tra xung quanh, ông thấy cửa sổ bị cắt mất khung sắt, hai con chó nằm lăn ra chết vì ăn thịt heo có tẩm thuốc độc.

Thiên Phước

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...