Chủ nhật, 12/1/2003 | 07:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 12/1/2003 | 07:00 GMT+7

Bỏ tội danh nhận hối lộ của một thư ký toà "chạy án"

TAND TP HCM vừa nhận hồ sơ điều tra bổ sung đề nghị truy tố 7 bị can trong đường dây "chạy án" tại TAND thành phố. Theo đó, VKSND đã không truy tố bị can Bùi Thanh Phú (thư ký toà hình sự TAND TP HCM) về tội nhận hối lộ, chỉ truy cứu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai tháng trước, hồ sơ vụ án đã bị TAND TP HCM trả về VKS để điều tra bổ sung, thay đổi tội danh và củng cố chứng cứ.

Theo cáo trạng, từ năm 1997, Hoàng Hữu Hạnh đã móc nối cùng hai thư ký toà hình sự là Nguyễn Huỳnh Tú Anh và Phú để lo giảm án cho các bị can. Họ đã nhận trên 70 triệu đồng của người nhà đương sự để "chạy án" 3 vụ: Sét Kim Long cùng đồng bọn cướp giật tài sản, Lê Văn Thà cùng Đỗ Thị Bích Phượng tổ chức mại dâm và Lê Văn Hải truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

VKSND TP HCM đã quyết định truy tố Tú Anh, Hạnh và đồng phạm Nguyễn Thị Ánh Tuyết về tội môi giới hối lộ; 5 đối tượng (thân nhân các bị cáo trong 3 vụ án trên) bị truy tố về hành vi đưa hối lộ. Riêng, Phú được bỏ tội nhận hối lộ, chỉ truy cứu tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

(Theo Người Lao Động)

 

 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Tôi đang sống trên thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng. Nay tôi muốn lập di chúc để cho con gái thì pháp luật có thừa
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",