Thứ ba, 20/9/2011 | 11:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/9/2011 | 11:00 GMT+7

'Bộ sậu' trường cao đẳng nghề bị khởi tố

Hiệu trưởng, hiệu phó và trưởng phòng kế hoạch tài vụ trường cao đẳng nghề Phú Yên hôm 19/9 đã bị Viện kiểm sát tỉnh khởi tố cùng tội danh "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ba cán bộ lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Phú Yên bị khởi tố gồm hiệu trưởng Phan Văn Kích, hiệu phó Nguyễn Hồng Phong và trưởng phòng Kế hoạch tài vụ Hồ Thị Bích Hà.

Theo kết quả điều tra của công an, ba người này đã thông đồng lập chứng từ khống, nâng khống các khoản mua sắm vật tư, xăng dầu, sửa chữa ôtô, nhà xưởng, tổ chức thu nhiều khoản tiền đối với sinh viên trái quy định… rồi để ngoài sổ sách hơn 1,5 tỷ đồng. Các cán bộ trên đã gây thất thoát hơn 220 triệu đồng.

Cùng ngày, UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định đình chỉ chức vụ, đình chỉ công tác đối với cả 3 người. Ông Trần Ngọc Hiệp, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - Sở Giáo dục đào tạo Phú Yên, được điều động sang phụ trách trường Cao đẳng nghề Phú Yên.

Thiên Lý

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...