Thứ sáu, 8/6/2012 | 08:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 8/6/2012 | 08:00 GMT+7

Biển thủ hơn 12 tỷ đồng để cá độ bóng đá

Giả chữ ký lãnh đạo để rút tiền của Bảo hiểm xã hội trên 12 tỷ đồng, Lắm tiêu xài như đại gia, cá độ bóng đá có trận tới hơn 500 triệu đồng.
> Kế toán trưởng 'thụt két' 5 tỷ đồng

Chiều 7/6, TAND tỉnh An Giang phạt Hồ Văn Lắm (nguyên kế toán trưởng Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn, An Giang) mức án 24 năm tù về các tội Tham ô tài sản và Đánh bạc.

Liên quan vụ án, cựu giám đốc và phó giám đốc Bảo hiểm xã hội Thoại Sơn là Nguyễn Hồng Mậu và Ngô Phước Trường cũng phải nhận 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 3 nhân viên điện lực Võ Văn Thuận, Nguyễn Tấn Thẳm và Nguyễn Thành An bị phạt 1-2 năm tù về tội Đánh bạc.

Theo cơ quan công tố, từ năm 2008 đến năm 2010, Lắm đã lợi dụng sự buông lỏng quản lý của thủ trưởng đơn vị nên giả chữ ký lãnh đạo, lập ra hàng chục séc rút tiền của Bảo hiểm xã hội Thoại Sơn gửi tại ngân hàng rồi chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng. Bị cáo còn lập phiếu thu hồi chế độ thai sản tại đơn vị để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Khi tiền đầy túi, người đàn ông 34 tuổi này ăn xài như đại gia rồi lao vào cá độ bóng đá với những nhân viên làm trong ngành điện lực ở An Giang và Cần Thơ. Không ít lần, tiền cược mỗi trận bóng của Lắm lên đến hơn nửa tỷ đồng.

Thiên Phước

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Do bố mẹ vợ bạn không được pháp luật công nhận là vợ chồng nên tài sản riêng của ai thì thuộc về người đó, tài sản chung phân chia theo Bộ luật Dân sự.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...