Thứ ba, 31/5/2011 | 06:59 GMT+7
|
Thứ ba, 31/5/2011 | 06:59 GMT+7

Bi kịch của người đàn bà thuê côn đồ chém chồng

"Tôi không yêu cầu họ giết ông ấy, chỉ muốn làm bị thương ở tay để ông ấy không còn cơ hội kiếm tiền nuôi bồ nhí", bà Hiển, người thuê côn đồ chém chồng, khai tại cơ quan điều tra.
> Thuê côn đồ chém chồng / Một người đàn ông bị chém tại nhà nhân tình

Ngày 30/5, tại trụ sở Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, bà Lê Thị Hiển (55 tuổi) ngập ngừng kể, lấy nhau mấy chục năm nay, bà và ông Phạm Văn Đường có 4 mặt con, người con lớn nhất đã 35 tuổi. Cuộc sống khó khăn ở vùng quê nghèo Thường Tín song hai ông bà cố gắng chắt bóp nuôi các con nên người. Ở tuổi xế chiều, họ dành dụm tiền mua được chiếc ôtô 7 chỗ để ông Đường chở khách kiếm thêm thu nhập.

"Bão tố" ập đến gia đình bà khi ông Đường công khai chuyện tình cảm với một phụ nữ 35 tuổi. "Họ ở với nhau gần một năm nay. Vài ngày sống với vợ bé, vài ngày ông ấy về nhà. Tính ông ấy gia trưởng, tôi và các con cũng chẳng dám phản đối, đành chấp nhận...", người đàn bà bị tạm giữ khai.

* Clip: Hiện trường và nhân chứng kể lại vụ việc

* Clip: Hung thủ chém ông Đường kể lại diễn biến vụ án

* Clip: Lời khai của bà Hiển về việc thuê người hại chồng
Bà Hiển tại cơ quan điều tra.

Bà Hiển tại cơ quan điều tra.

Theo bà Hiển, hơn một tháng trước khi biết tin nhân tình có thai, ông Đường về nhà đòi chặt cây trong vườn để xây phòng cho người đàn bà này. Gia đình bà dù chấp nhận việc chồng, cha có bồ nhí nhưng cũng không đồng ý việc này. Trước sự phản đối đó, ông Đường bỏ ý định, tiếp tục về sống cùng vợ bé tại căn nhà ọp ẹp ở khu trọ trong xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì.

"Tôi chỉ gặp nhân tình của ông ấy có một lần ở trong chợ. Hôm đó, do tức giận tôi đã dùng dép đánh chị ta chảy máu mồm", bà Hiển khai. Sau sự việc đó, ông Đường về nhà "hỏi tội" bà, phá nát một chiếc giường và một số đồ đạc. "Ông ấy tuyên bố không ai được động chạm đến vợ bé", can phạm 56 tuổi trong bộ dạng lam lũ khai.

Tức tối, bà Hiển nhờ em trai là Lê Quang Phục (41 tuổi) giúp tìm người để đánh dằn mặt nhân tình của ông Đường. Một người đàn ông tên Phạm Hùng Lâm (43 tuổi, ở quận Hoàng Mai) nhận "hợp đồng đâm thuê chém mướn này". Gã này ra giá, nếu gây thương tích ở chân là 70 triệu đồng, tay 30 triệu, còn "đi thẳng" là 100 triệu đồng.

Sáng 26/5, bà Hiển cùng em trai tới quán cà phê gặp Lâm cùng Lê Thọ Nam (41 tuổi), Trần Minh Hiếu (38 tuổi) và Nguyễn Đức Trí (25 tuổi, đều trú ở Hoàng Mai). Hai bên thỏa thuận sẽ chỉ đánh dằn mặt ông Đường, giá 30 triệu đồng. Bà Hiển đưa trước cho Lâm 10 triệu đồng, số còn lại sẽ thanh toán khi xong việc.

Bà Hiển dẫn nhóm Lâm tới chỗ trọ của chồng và nhân tình. Lúc này, ông Đường không có ở đây.

Theo điều tra của cơ quan công an, đến 17h hôm đó, Nam chở Hiếu tới chợ Trương Định mua con dao bản rộng, bọc trong giấy báo. Hai tiếng sau, Lâm, Nam, Hiếu và Trí quay lại xóm trọ tìm "mục tiêu". Thấy cửa phòng trọ sáng đèn, đoán ông Đường ở bên trong, Lâm và Trí đứng ngoài ngõ cảnh giới, Hiếu chở Nam vào tận nơi.

Áp sát phòng trọ, thấy một phụ nữ nằm trên giường, ông Đường ngồi trên ghế, Nam đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, cầm dao xông vào chém một nhát trúng cổ chồng bà Hiển.

Ông Đường được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng đã tử vong tại bệnh viện do mất quá nhiều máu. Cô nhân tình hay tin ông qua đời đã lao vào đoàn tàu hỏa tự tử khi đang mang bầu hơn 2 tháng.

"Tôi không yêu cầu họ giết ông ấy, chỉ muốn làm bị thương ở tay để ông ấy không còn cơ hội kiếm tiền nuôi bồ nhí", bà Hiển luôn miệng trình bày tại cơ quan điều tra

Đến chiều nay, ngoài bà Hiển, 5 người khác có liên quan vụ việc đã bị Công an huyện Thanh Trì bắt giữ.

Nam Anh

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.