Chủ nhật, 14/10/2012 | 12:15 GMT+7
|
Chủ nhật, 14/10/2012 | 12:15 GMT+7

Bị đánh hội đồng tới chết vì trộm chó

Đi câu trộm chó lại còn dùng dao chém người, hai tên trộm bị hàng trăm người dân vây đánh hội đồng, đốt xe máy.

Ngày 14/10, công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bắt khẩn cấp Đào Ngọc Lâm (25 tuổi) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Trước đó, chiều 12/10, Lâm cùng với Hoàng Công Hiệp (26 tuổi) rủ nhau dùng xe máy mang cần đi câu trộm chó. Khi đang bắt chó thì bị người dân xã Nghi Xuân phát hiện và hô hoán. Hiệp và Lâm dùng dao chém ông Phạm Bá Cậy (51 tuổi) bị thương ở tay, đầu.

Hàng trăm người dân bao vây đánh hội đồng, đốt xe máy tên trộm chó. Ảnh: T.L

Hàng trăm người dân bao vây đánh hội đồng, đốt xe máy tên trộm chó. Ảnh: T.L.

Bức xúc với hành vi côn đồ, hàng trăm người dân lập tức lao ra chặn các ngả đường, bắt được Hoàng Công Hiệp và lao đến đánh hội đồng đến ngất xỉu, đốt cháy xe máy Exciter. Trong lúc lộn xộn, Lâm chạy thoát.

Khi lực lượng cảnh sát có mặt, nhiều người dân vây quanh, không cho cảnh sát đưa Hiệp đi cấp cứu. Người nhà ông Cậy yêu cầu người nhà của tên trộm có mặt, bồi thường 20 triệu đồng. Dù lực lượng cảnh sát ra sức thuyết phục và giải thích nhưng hàng trăm người dân vẫn vây kín đường, chặn xe cứu thương. Khi người nhà của Hoàng Công Hiệp đến hiện trường thì anh này đã tắt thở sau nhiều giờ ngất xỉu.

trom-cho5-1355206547_500x0.jpg

Người dân chặn trước xe cứu thương khiến tên trộm chết vì không kịp đi cấp cứu. Ảnh: T.L.

Theo công an huyện Nghi Lộc, cả Đào Ngọc Lâm và Hoàng Công Hiệp từng phải đi tù về tội trộm chó. Cảnh sát cũng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Hoàng Công Hiệp.

Nguyên Khoa