Chủ nhật, 31/10/2010 | 11:29 GMT+7
|
Chủ nhật, 31/10/2010 | 11:29 GMT+7

Bị can vụ cướp taxi treo cổ trong trại giam

Cuối tháng 10, nhà chức trách Phú Yên xác nhận Trần Minh Tình, bị can trong vụ cướp taxi táo tợn ở tỉnh này đã chết trong tư thế treo cổ tại trại giam công an Phú Yên.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân chết của Tình là có dấu hiệu tự tử. Ngoài bị can này, Đoàn Văn Hào cũng bị VKSND tỉnh truy tố về tội cướp tài sản và chờ ngày ra tòa.

Trần Minh Tình (trái) và Đoàn Văn Hào khi bị bắt. Ảnh: PL TPHCM.

Trần Minh Tình (trái) và Đoàn Văn Hào khi bị bắt. Ảnh: Pháp Luật TP HCM.

Trước đó, liên quan đến một vụ cướp taxi, 50 cảnh sát thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã bắt được Trần Minh Tình và Đoàn Văn Hào. Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Tình khai đã rủ Hào đi cướp taxi để mang sang Campuchia đánh bạc.

Khoảng 18h ngày 5/6, Tình và Hào đến cổng bệnh viện Quân y 13 (TP Quy Nhơn, Bình Định) gặp một phụ nữ nói đi khám bệnh nên hết tiền, nhờ chị này gọi hãng xe Hương Trà ở Quy Nhơn điều một chiếc taxi bảy chỗ đến chở hai người về xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Nhà xe đã điều anh Nguyễn Mạnh Tuấn đến chở khách. Khi xe chạy đến đoạn đường vắng ở xã Xuân Bình (thị xã Sông Cầu), Tình và Hào yêu cầu anh Tuấn dừng xe để vào nhà người quen lấy tiền trả taxi. Xe vừa dừng, hai tên cướp bất ngờ dùng roi điện chích vào cổ anh Tuấn khiến anh tê liệt, ngã lăn ra đường. Khi anh Tuấn tỉnh lại, hai tên cướp đã lấy chiếc taxi cùng 2,3 triệu đồng tẩu thoát về hướng đèo Cù Mông.

Tình từng bị TAND quận 6 (TP HCM) phạt 12 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản và TAND TP HCM phạt bốn năm tù về tội cướp của. Năm 2009, nam thanh niên này mang một ôtô sang Campuchia thế chấp đánh bạc, từng bị sòng bạc giữ và người nhà phải mang tiền sang chuộc mạng.

(Theo Pháp Luật TP HCM)