Thứ bảy, 31/12/2011 | 11:23 GMT+7
|
Thứ bảy, 31/12/2011 | 11:23 GMT+7

Bé trai 6 tháng tuổi bị bố dượng hại chết

Không dỗ được con riêng của vợ ngừng khóc khi mình đang sử dụng ma túy, Dũng cầm điều khiển tivi đập vào đầu đứa trẻ 6 tháng tuổi.

Chiều 30/12, Công an Hà Nội cho biết đã xác định Đặng Tiến Dũng (25 tuổi) là thủ phạm gây ra cái chết của bé Đặng Bảo Thiên, con riêng của vợ Dũng.

Theo xác minh, trước khi kết hôn với Dũng, chị Thủy đã có bầu bé Thiên. Do gia đình không tác hợp mối lương duyên này, người đàn bà 35 tuổi và chồng thường xuyên thuê nhà nghỉ để ở. Ngày 19/11, họ đưa bé Thiên vào một nhà nghỉ trên phố Giang Văn Minh.

Cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường vụ án tại nhà nghỉ. Ảnh: Hoàng Việt.

Cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường vụ án tại nhà nghỉ. Ảnh: Hoàng Việt.

Rạng sáng hôm sau, khi đi ra ngoài có việc về, chị Thủy nhận được tin Dũng vừa bế bé Thiên vào bệnh viện. Sau hơn 2 tiếng cấp cứu, bé trai 6 tháng tuổi đã tử vong. Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương xác định bé bị vật cứng đập vào đầu khiến xuất huyết não, suy hô hấp.

Cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi cũng cho thấy có vết bầm và tụ máu trong đầu của đứa trẻ. Cảnh sát triệu tập Dũng vì nghi liên quan cái chết của bé Thiên. 

Sau nhiều ngày thẩm vấn, Dũng mới thừa nhận trong lúc vợ đi ra ngoài đã sử dụng ma túy "đá". Lúc này, bé Thiên thức giấc và khóc. Không dỗ được con trẻ, trong cơn phê thuốc, ông bố dượng đã cầm điều khiển tivi đập vào đầu bé.

Quá trình điều tra vụ việc, cảnh sát phát hiện còn Dũng là thủ phạm trộm Vespa LX trên phố Kim Mã, xe Air Blade tại một nhà nghỉ ở quận Ba Đình. Hiện, nghi phạm này đã bị tạm giữ.

Hoàng Việt