Thứ hai, 13/3/2017 | 20:24 GMT+7
|
Thứ hai, 13/3/2017 | 20:24 GMT+7

Bé gái lớp 1 ở Sài Gòn nghi bị xâm hại trong trường

Sau gần một tháng phát hiện con bị tổn thương vùng kín nhưng nhà trường khẳng định bé không bị xâm hại, công an chưa khởi tố vụ án, chị Thanh yêu cầu vụ việc phải được điều tra rõ ràng.

Chiều 13/3, đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng Công an quận Thủ Đức (TP HCM) - cho biết đơn vị đã thực hiện các thủ tục điều tra, ngay sau khi người phụ nữ 39 tuổi trình báo con gái học lớp 1 (trường điểm ở địa phương) bị xâm hại nghiêm trọng. Kết quả giám định pháp y cho thấy, màng trinh cháu bé không rách, không có tinh dịch trong âm đạo. 

Về việc camera an ninh số 4 (người mẹ cho là ghi hình bên trong lớp con gái) bị mất dữ liệu tại thời điểm nghi bé gái bị xâm hại, cảnh sát xác định do nguồn điện được nối với hội trường. Trưa hôm đó sau hội nghị, nữ lao công đã cúp cầu dao hội trường nên máy không hoạt động. Đây cũng không phải là camera giám sát lớp, chỉ quan sát ở hành lang. Các đầu thu còn lại đều không thấy có người đàn ông lạ vào khu vực.

Về lời khai của bé gái, cảnh sát ghi nhận, lúc bé cho là bị người đàn ông xâm hại, lúc nói là bị ngã. Còn các cháu cùng lớp đều xác nhận cô bé "có bị ngã".

"Trong lớp lúc đó không chỉ có một mình cháu bé, nếu có ai vào xâm hại thì các cháu khác phải biết. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa đưa ra kết luận, cần phải điều tra cho đến kết quả cuối cùng", đại tá Tuấn nói.

nguoi-me-o-sai-gon-to-con-gai-lop-1-bi-xam-hai

Đại tá Lê Anh Tuấn thông tin về vụ việc. Ảnh: Q.T

Trong đơn trình báo, người mẹ cho biết, trưa 14/2 con gái quay lại lớp, sau khi ăn cơm, đã bị người đàn ông mặc áo đỏ, quần đen, đeo đồng hồ màu vàng xâm hại. Vụ việc có 4 học sinh cùng lớp chứng kiến.

Hậu quả khiến vùng kín của cháu bị chảy nhiều máu. Chiều cùng ngày đón con về nhà, phát hiện dấu hiệu bất thường, chị gặng hỏi thì cô bé kể lại sự việc như trên.

Chị gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm của con nhưng không được nên phải gọi cho bảo mẫu và phản ánh với nhà trường. Chị cũng đưa con đến Bệnh viện Từ Dũ điều trị. "Bác sĩ thông báo có vết rách trong vùng kín của cháu khiến tôi rất đau lòng", đơn tố cáo nêu.

Ngay hôm sau người mẹ đến Công an quận Thủ Đức cung cấp bệnh án của con. Cảnh sát kiểm tra camera an ninh của trường, phát hiện camera số 4 (ghi hình trong lớp) bị mất nội dung đúng thời điểm bé gái nghi bị xâm hại.

Trong công văn ngày 11/3, Phòng Giáo dục quận Thủ Đức khẳng định không có chuyện cô bé bị xâm hại như gia đình trình báo.

Theo Phòng Giáo dục, hôm đó cô bảo mẫu thấy cháu khóc, hỏi thì bé nói "nhớ mẹ". Trích xuất hình ảnh các camera tại trường thời điểm đó không có nội dung thể hiện có người đàn ông như gia đình bé miêu tả. Kết quả làm việc với 4 bạn học cùng lớp, các em đều cho rằng "không có chú nào vào lớp" sau giờ ăn trưa và "bạn ấy bị té do nghịch trên bàn".

Phòng Giáo dục cũng cho rằng, khi cảnh sát đến điều tra, dựng lại hiện trường trước sự chứng kiến của hai mẹ con và 4 học sinh, cô bé nói với mọi người "ở nhà con nói với mẹ là bị té mà mẹ không tin, mẹ cứ dạy con phải nói chuyện gì đâu".

Không đồng ý với quan điểm của Phòng Giáo dục, gia đình bé gái tiếp tục khiếu nại. "Là mẹ không ai muốn nói việc này ra vì ảnh hưởng đến tương lai con mình. Tôi đã suy nghĩ rất kỹ mới quyết định tố cáo", người phụ nữ bức xúc.

Quốc Thắng.