Thứ hai, 25/6/2012 | 22:42 GMT+7
|
Thứ hai, 25/6/2012 | 22:42 GMT+7

Bé gái 3 tuổi nghi bị cha bạo hành

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau đang phối hợp cùng cơ quan điều tra tỉnh đưa bé gái 3 tuổi có dấu hiệu bị bạo hành đến nơi an toàn.

Trao đổi với VnExpress.net tối 25/6, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau Nguyễn Tuấn Sinh cho biết, bé Nguyễn Thúy Nhi (3 tuổi, con chị Nguyễn Thị Đẹp) nghi bị cha bạo hành đang được bảo vệ điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh.

Theo ông Sinh, ngày 21/6, Công an phường 6, TP Cà Mau nhận được tin bé Nhi bị cha là Nguyễn Dương Hoàng Anh (32 tuổi) đánh bầm tím khắp người rồi sốt cao. Vì vậy, cảnh sát yêu cầu Hoàng Anh đưa con vào Bệnh viện sản nhi Cà Mau chữa trị.

"Mấy hôm rồi chị Đẹp không thể đến bệnh viện chăm sóc con vì sợ bị chồng đánh. Vì vậy hôm nay chúng tôi phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau đưa Nhi sang bệnh xá để người mẹ vào nuôi con dưới sự bảo vệ của cảnh sát, đảm bảo an toàn cho hai người", ông Sinh cho biết.

h

Vết bầm trên mông bé Nhi sau bốn ngày được đưa vào bệnh viện điều trị. Ảnh: Thiên Phước

Qua xác minh ban đầu, dù có với nhau 3 mặt con nhưng Hoàng Anh thường xuyên đánh đập vợ con. Sau nhiều lần bị chồng bạo hành rồi đuổi ra khỏi nhà, chị Đẹp một mình lên Bình Dương làm công nhân.

Sau khi mẹ bỏ đi, 3 đứa con được bà nội nuôi dưỡng. Thế nhưng ngoài đứa lớn hơn 5 tuổi tự chăm sóc mình, hai đứa nhỏ thường xuyên bị cha đánh mỗi khi “tè” bậy hay la khóc. Ngày 18/6, bé Nhân con trai 16 tháng tuổi của Anh được đưa vào bệnh viện TP Cà Mau cấp cứu nhưng bé đã tắt thở không rõ nguyên nhân. Hàng xóm cho biết trước đó có nghe tiếng khóc của cậu bé. Hoàng Anh luôn khẳng định con trai chết vì bị bệnh nặng.

Còn chị Đẹp cho hay thường xuyên bị chồng đánh đập. Có lúc người mẹ của 3 đứa con bị gia đình chồng bỏ đói. “Vài ngày trước hay tin con trai chết, tôi về nhưng không được nhìn mặt con lần cuối vì gia đình chồng không cho gặp. Khi bé Nhi vào bệnh viện, chồng dọa đánh chết nếu vào thăm con”, chị Đẹp nói trong nước mắt.

"Sợ gia đình bên chồng bạo hành nên chúng tôi cần có biện pháp bảo vệ khẩn cấp mẹ con chị Đẹp. Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc, kể cả nghi vấn liên quan đến cái chết của bé Nhân", ông Sinh cho biết thêm.

Thiên Phước

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.